5 bí quyết giúp học giỏi Văn gia sư quận Từ Liêm mách nước bạn

Nhiều học sinh cho rằng môn Văn là nhàm chán và học văn thì không có lợi ích gì nhiều. Tuy nhiên thực tế sau khi đi làm,...

1035 0
1035 0

Nhiều học sinh cho rằng môn Văn là nhàm chán và học văn thì không có lợi ích gì nhiều. Tuy nhiên thực tế sau khi đi làm, môn Văn sẽ là môn học bạn ước mình có thể giỏi nhất khi còn đi học Trung học phổ thông. Gia sư quận Từ Liêm sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách đơn giản để bạn có thể học giỏi và yêu thích môn học này hơn.

1. Nghe giảng, tập trung ghi chép và tránh làm việc riêng tưởng đơn giản nhưng cực kì hiệu quả

Có rất nhiều bạn vì nghĩ rằng giờ Văn thì dễ buồn ngủ nên thường xuyên sử dụng đồ ăn thức uống, điện thoại di động, đeo tai nghe vào giờ Văn. Nhưng gia sư quận Từ Liêm có chia sẻ rằng khi các bạn làm các việc riêng như vậy thì bạn đã bỏ phí bài giảng của mình. Một khi học Văn mà bị đứt quãng thì chắc chắn bạn sẽ như trên mây và không hiểu thầy cô nói gì.

Tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ.

Đồng thời, việc bạn tập trung nghe giảng cũng sẽ khiến thầy cô ngày càng thêm hứng thú và tận tình truyền đạt thêm nhiều kiến thức giúp bạn học tốt hơn, tư duy tốt hơn. Do vậy, đừng vì chưa yêu thích môn Văn mà bạn bỏ trống vở ghi, để rồi đến khi kiểm tra thì lại chạy đôn chạy đáo mượn vở chép bài đối phó.

Như vậy sẽ rất phí thời gian và tiền bạc khi đi học, sau khi đi làm biết tầm quan trọng của Văn học, bạn sẽ có thể có một chút tiêc nuối vì mình lỡ coi nhẹ môn Văn.

2. Luôn giữ vững niềm tin với bản thân khi học Văn cùng gia sư quận Từ Liêm

Nếu bạn bỏ bê môn văn vì nghĩ mình không có năng khiếu, chẳng thấy yêu thích những chữ nghĩa dài dòng, nghĩ rằng môn Văn không dành cho mình. Nhưng chính những suy nghĩ như vậy lại rào cản khiến bạn không tiến bộ.

Hãy nhớ, Văn học rất khác các môn Khoa học tự nhiên nếu không học sẽ mất gốc nhưng khi học Văn, bạn hoàn toàn có thể hiểu được kiến thức dù cho bẵng đi một thời gian lâu không học. Vậy nên luôn giữ vững niềm tin rằng bản thân có thể học giỏi Văn nhé. Bạn có thể tìm gia sư ở quận Từ Liêm và học hỏi cách làm sao để luôn có hứng thú và niềm tin khi học môn Văn.

3. Duy trì tâm trạng thoải mái, tích cực khi học Văn

Đặt bản thân mình suy nghĩ rằng, việc học Văn là một hành trình khám phá câu chữ một cách từ từ và cần thời gian. Gia sư ở quận Từ Liêm cho rằng khi viết Văn hãy cứ tự do sáng tạo, đừng để câu chữ của mình bị giới hạn vì lo sợ rằng nội dung sẽ không giống sách mình được học.

Sáng tạo câu chữ theo cách của bạn.

Đôi khi sáng tạo đó lại khiến cho bài viết của bạn nổi bật, nêu được quan điểm cá nhân và vận dụng ngôn từ chắc chắn hơn. Khi đó bạn sẽ thấy thoải mái khi học Văn và càng yêu thích thêm môn học này.

4.  Hãy đọc nhiều sách, tập trung vào bài viết của mình và luôn ôn lại

Đọc nhiều sách đặc biệt các truyện ngắn, tiểu thuyết, sách văn học rồi cảm thụ nó, học hỏi theo các lối văn phong đa dạng sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng ngôn từ của mình thay vì chăm chăm học thuộc lòng trong sách. Áp dụng tương tự với bài học thực tế trên lớp, hãy đọc để cảm thụ hiểu thực sự tác phẩm chứ không phải chỉ để học thuộc lòng, nhớ tùng câu chữ.

Đồng thời tập trung xây dựng lối văn phong cho mình, ôn lại chính bài mình đã viết, bài cô hướng dẫn để thấm nhuần hơn kiến thức.

>>>> Diễn đàn hóa học chemvn.com <<<<

5. Luôn chủ động soạn bài mà không phụ thuộc vào sách tham khảo

Soạn bài trước khi đến lớp luôn vốn được nhiều người khuyên làm để có thể hiểu được bài học trên lớp hơn. Nhưng không phải học sinh nào cũng chủ động soạn bài mà không phụ thuộc sách tham khảo. Đôi khi, sách tham khảo cho bạn những ý tưởng hay ho, nhưng bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó.  Hãy chọn lọc sách tham khảo nhưng đừng quên đặt mình ở thế chủ động khi học.

Với 5 chia sẻ đơn giản như vậy, gia sư quận Từ Liêm rất mong rằng đã có thể chỉ ra những hướng đi giúp bạn có cách học tốt hơn với môn Văn và đạt kết quả cao ở môn học này.

In this article