6 nguyên tắc học luôn đạt điểm tuyệt đối cùng gia sư lớp 11

Gia sư lớp 11 gợi ý 6 nguyên tắc học tập từ những sin viên hàng đầu tại các trường đại học. 6 nguyên tắc sẽ định hướng...

1205 0
1205 0

Gia sư lớp 11 gợi ý 6 nguyên tắc học tập từ những sin viên hàng đầu tại các trường đại học. 6 nguyên tắc sẽ định hướng giúp học sinh có động lực học tập cao hơn, nghiêm túc, kỉ luật hơn với việc học và từ đó luôn đạt kết quả cao nhất trong mọi môn học.

Nguyên tắc thứ nhất: luôn có kế hoạch trước khi học tập

Tìm gia sư lớp 11 và bạn có thể học cách in ra những tờ lịch học tập theo tuần. Sau đó ghi lại tất cả các sự kiện sẽ diễn ra trong tuần đó.

Đồng thời, luôn cần lập kế hoạch ôn tập kĩ càng cho mỗi tuần. Việc học luôn phải song hàng cùng việc ôn tập. Để ôn tập tốt nhất, bạn nên chăm chút cho cuốn vở ghi của mình luôn gọn gàng, khoa học.

Học tập luôn cần cân bằng cuộc sống vì vậy hãy ghi chú thêm các hoạt động vui chơi giải trí lên lịch, nhưng luôn nhớ làm nổi bật khoảng thời gian học.

Giữ gìn chăm sóc sức khoẻ là nguyên tắc quan trọng số 2

Trong việc học, nhiều học sinh thường dễ rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi khi học, dẫn đến thiếu tập trung khi học.

Để luôn đạt kết quả cao, trở thành học sinh giỏi, bạn luôn cần phải giữ sức khoẻ và năng lượng mình thật cao. Vì vậy hãy nhớ duy trì những điều kiện sau để học tập được tốt nhất.

1. Gia sư lớp 11 khuyên luôn phải quan tâm tới giấc ngủ của mình

Ngủ đủ 8 tiếng một ngày là thời gian lí tưởng nhất gia sư lớp 11 Hà Nội khuyên bạn. Tuy nhiên, khi lượng công việc lớn, bạn đã quen với việc ngủ ít hoặc ngủ nhiều trong ngày thì sẽ chưa quen với nhịp độ ngay được.

Hãy luôn quan tâm tới giấc ngủ của mình.

Hãy tăng hoặc giảm dần thời gian ngủ để đảm bảo giấc ngủ được cân bằng. Mà vẫn làm được hết những công việc cần làm.

Luôn nhớ đặt đồng hồ để ngủ đúng giờ và đúng thời lượng cần thiết.

2. Ăn uống đủ chất như gia sư toán lớp 11

Chế độ ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm tốt cho não là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo ăn vừa đủ, không quá no. Và uống 8 ly nước mỗi ngày để máu lưu thông lên não tốt nhất nhé.

3. Lưu ý chế độ tập luyện

Tập luyện tối thiếu 3 buổi một tuần. Thời lượng từ 30 -45 phút. Việc tập luyện sẽ thúc đẩy cơ thể tiết ra nhiều loại hoocmon giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và tập trung khi học.

Thứ 3: hãy tạo góc học tập, không gian học thoải mái, lí tưởng

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng làm nhiều việc một lúc không hề tốt cho não mà còn làm tổn thương bộ não của bạn.

Không gian học tập lí tưởng.

Chính vì vậy, gia sư lớp 11 khuyên bạn khi học luôn nhớ đảm bảo tắt điện thoại, máy tính hoặc để cách xa nơi học tập. Nhằm hạn chế phân tán tư tưởng. Lí tưởng nhất là học ở nơi không có tiếng ồn. Luôn nghỉ ngơi ngắn sau khoảng 30 -45 phút học tập.

Nguyên tắc thứ tư: luôn phân bổ thời gian học và ôn tập đều tránh nhồi nhét, đến lúc thi mới gấp rút học

Việc ôn tập đều đặn kiến thức sau các khoảng thời gian một tuần, một tháng, 3 tháng, 6 tháng… sau khi học sẽ đảm bảo kiến thức của bạn được khắc sâu.

Nguyên tắc thứ 5: luôn luôn giữ gọn gàng, trật tự mọi thứ

Đầu tiên là luôn gọn gàng với tài liệ học. Luôn sử dùng túi đựng tài liệu, phân loại các ngăn theo môn học theo đúng trật tự và mang theo khi đi học.

Điều này sẽ tránh được việc tìm tài liệu lộn xộn, mất thời gian.

Thứ hai, luôn ghi nhớ bài tập về nhà và giải quyết theo trình tự các môn học, theo thời gian.

>>>> Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hệ thống đào tạo chất lượng cao <<<<

Cuối cùng, hãy luôn làm rõ các thắc mắc của mình

Nhiều bạn học sinh thường đợi đến khi sắp kiểm tra mới hỏi lại thầy cô kiến thức. Nhưng lời khuyên dành cho bạn đó là hãy hỏi luôn. Nếu ngại giơ tay hỏi trên lớp, hãy gặp riêng thầy cô để trao đổi sau giờ học.

Thêm nữa, hãy luôn đi học đầy đủ để không bỏ lỡ bất kì một phần kiến thức nào.

Như vậy, gia sư lớp 11 đã chia sẻ một vài nguyên tắc giúp các bạn học sinh biết mình cần làm gì, học ra sao để đạt kết quả tốt hơn. Những nguyên tắc này sẽ không dễ dàng áp dụng lúc ban đầu, nhưng nếu kiên trì và kỉ luật, bạn sẽ sớm lên một tầm cao mới trong việc học tập của mình.

In this article