Gia sư Hoàng Mai bật mí bí kíp ghi chép cực hay

Với tất cả học sinh, việc ghi chép bài vô cùng quan trọng với bất kì môn học nào và không thể thiếu trong quá trình học. Nhưng...

1249 0
1249 0

Với tất cả học sinh, việc ghi chép bài vô cùng quan trọng với bất kì môn học nào và không thể thiếu trong quá trình học. Nhưng làm sao để ghi chép bài hiệu quả thì không phải học sinh nào cũng biết và áp dụng hiệu quả. Gia sư Hoàng Mai xin giới thiệu một vài bí kíp, mẹo nhỏ dưới đây nhằm giúp bạn có được cách ghi chép bài tốt nhất.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ghi chép

Gia sư Hoàng Mai cho rằng hoạt động ghi chép sẽ kích hoạt não và giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Những ghi chép khoa học, đầy đủ sẽ giúp bạn xác định được chính xác những ý quan trọng nhất của bài học.

Đồng thời, bài giảng trên lớp từ thầy cô hoặc từ gia sư quận Hoàng Mai – nếu bạn có học thêm, sẽ là những thông tin bạn không thể thấy ở đâu khác hoặc không lặp lại lần hai. Do vậy, hãy tận dụng thời gian ghi chép lại những gì bạn nghe được ngay tại thời điểm học.

Tận dụng thời gian ghi chép để có được những kiến thức tốt nhất.

Khi nghe thầy cô giảng, bạn hoàn toàn có thể đoán biết được phần kiến thức là quan trọng nhất, sẽ có trong bài thi. Và bài tập về nhà sẽ đều áp dụng từ bài giảng của thầy cô mà ra.

Gia sư Hoàng Mai xin gợi ý các bước giúp học sinh ghi chép đầy đủ và hiệu quả

Trước khi bắt đầu học

Việc chuẩn bị bài học để có thể nắm bắt, dự đoán được bố cục bài giảng rất quan trọng. Bạn hãy đặt câu hỏi để tìm câu trả lời cho các phần bố cục bài học hoặc kiến thức bạn còn khúc mắc. Đồng thời hãy nhớ, ôn lại bài đã ghi chép ở tiết trước để liên kết với kiến thức mới.

Chọn vị trí ngồi gần giáo viên để tránh sự mất tập trung khi học, ghi chép kĩ sườn bài, nội dung chi tiết được giảng lại và chủ động hỏi khi chưa hiểu.

Đối với các bạn có tìm gia sư quận Hoàng Mai giảng dạy tại nhà sẽ là một lợi thế lớn của các bạn, khi bạn sẽ có được sự chỉ bảo cách ghi chép tận tình trực tiếp từ gia sư.

Trong khi nghe giảng bài

Để ghi chép đủ, đừng quên chuẩn bị sách, vở và bút đầy đủ. Khi nghe giảng chú ý quan sát sườn bài trước sau đó sẽ mở rộng sang các nội dung cụ thể chi tiết.

Ghi chép thật ngắn gọn là bí kíp quan trọng nhất gia sư ở Hoàng Mai thường khuyên học trò của mình. Hãy biến những kiến thức dài thành những ý hiểu ngắn gọn nhất của bản thân mình.  Vì mục tiêu của bạn là để thực sự thấu hiểu bài giảng chứ không nhất thiết cố ghi lại từng từ giáo viên nói với bạn.

Khi chép ngắn gọn để thực sự hiểu.

Ghi lại những chi tiết quan trọng nhất, đặc biệt là những chi tiết không có trong sách giáo khoa, những lời khuyên, những mẹo làm bài mà thầy cô gợi ý. Đồng thời, đừng ngại hỏi giáo viên khi bạn không thực sự hiểu kiến thức.

Luôn nhớ cần tập trung, ghi chép và nghe giảng khi giáo viên đưa ra cả những kiến thức cốt lõi nhất, kiến thức bổ sung và những lưu ý nhắc nhở quan trọng về dạng bài, kiểu bài sẽ có mặt trong đề thi. Những gợi ý như vậy thường xuất hiện ở cuối mỗi bài giảng. Hãy chú ý để không bỏ lỡ nhé.

>>>> http://loptruong.com/ <<<<

Sau khi học

Xem lại những ghi chép của mình ngay sau bài giảng một tiếng, một ngày là tốt nhất. Và trong lần ôn lại đầu tiên bạn nên kết hợp vừa ôn vừa đọc và luyện bài tập lại thì càng tốt. Hãy ôn tập vở ghi ít nhất mỗi lần một tuần. Và nhớ là phải xem lại bài giảng trước bài học mới.

Cách ghi chép bài theo gia sư Hoàng Mai chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý làm sao để ghi bài và đạt hiệu quả ôn tập cao nhất. Ở thời điểm ban đầu, ghi chép như trên sẽ gây khó khăn một chút cho bạn, tuy nhiên nếu áp dụng liên tục thì chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy việc hoc dễ dàng hơn.

In this article