Kinh nghiệm chuẩn bị cho các bài kiểm tra tốt nhờ gia sư lớp 12 chia sẻ

Đa số các bạn học sinh phải gần đến ngày có bài kiểm tra mới cố gắng nhồi nhét, cày cuốc kiến thức. Gia sư lớp 12 cho...

1286 0
1286 0

Đa số các bạn học sinh phải gần đến ngày có bài kiểm tra mới cố gắng nhồi nhét, cày cuốc kiến thức. Gia sư lớp 12 cho rằng cách học này thường không đem lại hiệu quả mà còn phản tác dụng, vì nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, thiếu minh mẫn, từ đó làm bài kiểm tra không tốt. Một số chia sẻ sau từ gia sư sẽ giúp các bạn biết cách làm sao chuẩn bị tốt nhất cho các bài kiểm tra.

1. Xác định tinh thần tập trung học tập từ đầu năm

Gia sư lớp 12 có lời khuyên cho bạn rằng, đừng bao giờ chọn cách cố học, cố nhồi nhét kiến thức vào một ngày trước hoặc đêm hôm trước ngày kiểm tra. Vì điều này sẽ khiến bạn căng thẳng, không thể nhớ được hết kiến thức. Tưởng như ôn càng gần lúc kiểm tra càng nhớ lâu nhưng thực tế nó gây phản tác dụng.

Nhồi nhét sẽ chỉ khiến bạn không hiểu bản chất, nhớ nhớ quên quên khi đi thi. Thay vào đó, nếu ôn kĩ kiến thức ngay từ đầu năm học, khi đến ngày thi, bạn chỉ cần ôn tập lại, làm bài tập sâu hơn là đã có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra.

2. Chú ý kế hoạch ôn tập khoa học theo phương pháp của gia sư lớp 12

Việc học luôn cần đi kèm với ôn tập. Gia sư toán lớp 12 cho biết, nếu bạn không có kế hoạch ôn tập và học tập từ đầu năm, thì dù bạn có thể đọc sách, làm sơ đồ tư duy, nghiên cứu hay nhồi nhét trước khi thi cũng đều không hiệu quả.

Kế hoạch ôn tập khoa học theo phương pháp của gia sư lớp 12.

Tuy nhiên khi đã ôn luyện kỹ càng ngay từ khi học, bạn chỉ cần đọc lại các phần kiến thức khoảng 15-20 phút là đã có thể dễ dàng gợi nhớ lại kiến thức. Đọc lướt qua trước sau đó hãy ghi chép lại để tăng cường ghi nhớ. Đồng thời, đừng quên nghỉ ngơi 25 – 40 dù cho bạn không mệt.

3. Luôn chăm chỉ làm bài tập thực hành

Với lý thuyết, khi đọc và nghe giảng bạn có thể hiểu. Tuy nhiên, bắt tay vào giải bài tập thực tế mới khiến bạn thực sự vỡ lẽ ra những khó khăn, những biến đổi của kiến thức. Theo gia sư lớp 12 Hà Nội đối với hầu hết các môn học, việc làm bài tập thực hành sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

4. Tổng hợp kiến thức học được theo cách dễ nhớ nhất

Để có thể nhớ lại các kiến thức đã học được, hãy luôn tổng hợp kiến thức một cách vắn tắt và dễ hiểu nhất theo ý của bạn ra giấy hoặc sổ riêng. Điều này sẽ giúp bạn củng cố được kiến thức.

5. Kỉ luật bản thân tránh xa các phiền nhiễu

Hãy kỉ luật bản thân để luôn duy trì trạng thái tập trung cao độ trong quá trình văn ôn võ luyện. Khi học, bạn nên tránh xa khỏi toàn bộ những tiếng ồn từ TV, máy vi tính và điện thoại di động. Tìm gia sư lớp 12 để chia sẻ các cách duy trì sự tập trung, nhắc nhở bạn luôn chú ý tới việc học.

6. Tự tin trước mọi bài kiểm tra

Việc lo lắng và căng thẳng sẽ không giúp bạn làm bài kiểm tra tốt hơn. Vì vậy, hãy luôn thả lỏng và thư giãn. Tập trung vào kiến thức thực tế mình thu thập được thay vì điểm số sẽ giúp bạn tự tin. Khi mình đã học tốt, học chăm, kiến thức học được đã chuyển hoá thành của mình thì sẽ giúp bạn dễ dàng đối mặt với mọi bài thi.

Luôn tự tin trước bài kiểm tra.

7. Duy trì chế độ ăn ngủ cân bằng với việc học

Luôn nhớ chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý sẽ giúp bạn tạo được một kết quả tích cực cho việc học tập của bạn. Một cơ thể luôn khỏe mạnh, dồi dào năng lượng sẽ khiến bạn duy trì trạng thái tinh thần tốt, và có trí tuệ minh mẫn hơn. Bộ não của bạn sẽ không hoạt động tốt nếu bạn không có giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước. Bạn cũng không thể đi thi với một chiếc bụng đói hoặc cồn cào vì ăn quá nhiều.

Trên đây là một vài lời khuyên giúp bạn dễ dàng vượt qua mọi bài kiểm tra từ gia sư lớp 12. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao.

>>>> Hệ thống trường học Vinschool – Nơi ươm mầm tinh hoa <<<<

In this article