Mã trường, mã ngành là những thông tin cần thiết để thí sinh hoàn thiện và điền vào hồ sơ đăng ký học Y Dược. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn mã ngành Y Dược TPHCM.

Ngành Y Dược là một trong những nhóm ngành được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần  đây. Trên thực tế thì ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay đặc biệt trong vấn đề chăm sóc, thăm khám, điều trị, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Mục Lục

Lý do vì sao nên lựa chọn theo học Y Dược TPHCM

Trong hệ thống giáo dục Việt Nam thì Trường Cao  đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với hình thức xét tuyển đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Nói  một cách dễ hiểu hơn thì thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển thẳng, không cần trải qua thi cử. Điều này giúp thí sinh dễ dàng thực hiện được ước mơ theo đuổi ngành Y dược chứ không như lựa chọn theo học tại các trường Đại học Y Dược top đầu với mức điểm chuẩn, tỷ lệ chọi cao.

Không chỉ khi học Cao đẳng Dược ở TPHCM mà tất cả các ngành mà trường tuyển sinh đều đào tạo theo mô hình Viện – Trường với đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng thực hành đạt theo chuẩn của Bộ Y tế, khi đó sinh viên dễ tích lũy được chuyên môn, kinh nghiệm sau khi ra trường. Bên cạnh đó thì chương trình đào tạo của nhà trường thời  gian học thực hành chiếm tới 70% và thời gian học lý thuyết có khoảng 30%, điều này sinh viên trải nghiệm công việc của một Dược sĩ ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Nhà trường sở hữu  và luôn cố gắng xây dựng đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiêm chuyên môn sẽ là những người đồng hành và truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng chuyên môn cho sinh viên để các em có thể tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo thống kê của Cao đẳng Y Dược TPHCM thì có tới 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có việc làm ổn định với mức thu nhập khá hấp dẫn.

Đặc biệt trong năm 2021, theo học hệ Cao đẳng chính quy tại nhà trường sẽ được áp dụng với mức học phí: 1.000.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện chính sách an sinh giáo dục như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Sau quá trình học tập trong 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Từ đó sinh viên có thể đi làm tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám, bệnh viện, các xí nghiệp, tập đoàn chuyên về lĩnh vực Y dược. Ngoài ra sinh viên có cơ hội tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn tại những trường ĐH Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

mã ngành y dược tp hcm

Mã ngành Y Dược TPHCM

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược bằng phương thức xét học bạ với việc thí sinh đáp ứng các điều kiện như:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch và không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện tuyển sinh thì các thí sinh có thể hãy hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Mã trường: CDD4102

Mã ngành hệ đào tạo cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như:

 • Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201
 • Mã ngành Cao đẳng Điều Dưỡng: 6720301
 • Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học: 6720602
 • Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y: 6720603
 • Mã ngành Cao đẳng Hộ sinh: 6720303

Hướng dẫn Hồ sơ cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thí sinh có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh nếu có thắc mắc về thông tin tuyển sinh của nhà trường thì hãy liên hệ trực tiếp Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp tư vấn và cụ thể.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp thí sinh biết rõ hơn về Mã ngành Y Dược TPHCM và giải thích cho thí sinh được hiểu về những nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

Rate this post