Playlist của bạn đã bao lâu không cập nhật rồi? Mỗi ngày, trên thế giới có tới hàng trăm, hàng nghìn ca khúc mới được ra mắt. Cùng tìm hiểu các cách làm mới thư viện âm nhạc của bạn bằng những bài hát từ khắp nơi trên thế giới trong bài viết sau đây.

  1. Shazam

Shazam là một trong những dịch vụ dò tìm âm nhạc phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng này sử dụng các bản đồ sóng âm để tìm kiếm bài hát trong kho âm nhạc dường như bất tận trên thế giới. Nó cho phép bạn tìm kiếm nhạc ở bất kỳ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào và cho tất cả các dòng nhạc.

Việc bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng trên điện thoại lên (tương thích với mọi hệ điều hành) và chọn vào logo Shazam để bắt đầu tìm kiếm bài hát bạn đang nghe.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ auto-detect để Shazam luôn luôn hoạt động. Chỉ cần để điện thoại ở một nơi có thể bắt được âm thanh tốt là ngày sau khi sự kiện âm nhạc diễn ra, bạn có thể tìm được vài chục bài hát mới cho mình!

Bạn Hoàng Hà, sinh viên cao đẳng y dược TPHCM cho biết: “Ứng dụng này rất tiện ích. Đôi khi trên đường đi, mình nghe thấy một bài hát rất hay nhưng không biết tên. Lúc này, chỉ cần mở ứng dụng ra là lập tức nó sẽ hiển thị cho mình biết đây là ca khúc gì, do ai hát”

Kết quả hình ảnh cho Ứng dụng Shazam rất thuận tiện cho việc tìm kiếm ca khúc mới

Ứng dụng Shazam rất thuận tiện cho việc tìm kiếm ca khúc mới

  1. 1001tracklists

1001tracklists được xem là cơ sở dữ liệu về âm nhạc lớn nhất thế giới. Với một hệ thống thông minh và những người dùng thông thái, nhiệt tình, bạn có thể tìm thấy danh sách bài hát của hầu hết những DJ/Producer nổi tiếng thế giới.

Bạn có thể tìm kiếm các bài nhạc, remix trên ứng dụng qua tên DJ/Producer, tên show diễn/radio show/podcast, tên festival… Ngoài ra, 1001tracklists còn có các mục như những bài viết phỏng vấn và exclusive mix từ các DJ/Producer trẻ và mới nổi, những tracklist được xem nhiều nhất hay thống kê những DJ được quan tâm nhất,…

  1. Nghe Radio show & Podcast của DJ thần tượng trên SoundCloud, YouTube hay Mixcloud

Đời sống tinh thần của bạn sẽ trở nên phong phú hơn bao giờ hết khi bạn tìm nghe những Radio show hay podcast của thần tượng trên những mạng xã hội về âm nhạc phổ biến nhất như YouTube, SoundCloud hay Mixcloud…

Những nguồn này sẽ giúp bạn vừa nghe được những phong cách nhạc yêu thích, vừa thêm vào thư viện âm nhạc của mình những ca khúc hay thần tượng mới tài năng.

Kết quả hình ảnh cho tìm kiếm nhạc qua mạng xã hội

Các mạng xã hội cũng là nơi tìm kiếm nhạc không thể bỏ qua

  1. Tìm cho mình một Label (hãng thu âm) ưa thích

Các label gần đây luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm âm thanh riêng biệt và đặc trưng. Khi đã tìm cho mình được một label ưa thích, bạn có thể tìm kiếm trang chủ của hãng hoặc gõ tên trên YouTube, Souncloud, và thế là một loạt các ca khúc đỉnh, hợp phong cách của bạn sẽ xuất hiện và được bổ sung vào playlist.

Cũng đừng quên follow các label hoặc các nghệ sĩ bạn yêu thích trên các mạng xã hội. Đây chính là cách bạn có thể theo dõi họ và cập nhật những ca khúc mới nhanh nhất.

  1. Hãy tự trải nghiệm một buổi trình diễn với những DJ bạn chưa biết đến

Thế giới âm nhạc vô cùng rộng lớn và nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa khám phá ra. Và cách tuyệt vời nhất để cảm nhận chính là tự mình trải nghiệm, đắm mình trong một sự kiện, một lễ hội âm nhạc.

Nếu có thể, hãy đến các show diễn của những ca sĩ thần tượng, hoặc mạo hiểm hơn là những người bạn chưa biết đến bao giờ. Đôi khi chỉ cần nghe thử một dòng nhạc mới là bạn có thể lập tức yêu thích nó ngay và tìm kiếm mọi bài hát liên quan để mở rộng thư viện âm nhạc của mình.

Do đó, đừng ngại thử, đừng ngại trải nghiệm. Vì cuộc sống rất nhiều màu và vì đời sống tinh thần của chúng ta rất phong phú.

Rate this post