Phụ huynh trăn trở làm sao để tìm được gia sư quận Hà Đông chất lượng mà giá phù hợp

Tìm gia sư trong thời buổi hiện nay là một việc không hề dễ dàng chút nào. Nhất là trước sự phát triển của lĩnh vực quảng cáo....

3147 0
3147 0

Tìm gia sư trong thời buổi hiện nay là một việc không hề dễ dàng chút nào. Nhất là trước sự phát triển của lĩnh vực quảng cáo. Nguồn tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng nhất là internet. Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng tìm được gia sư quận Hà Đông tốt và phù hợp cho con. Nhiều phụ huynh đã chia sẻ rằng không biết tìm gia sư như thế nào, tìm ở đâu và giá cả như thế nào là hợp lý.

1.     Tâm lý mời gia sư của phần lớn phụ huynh

Mục đích tìm gia sư của các bậc phụ huynh cho con em mình đó là đốc thúc việc học, kèm cặp các em học sinh học bài để các em có thành tích cao trên trường, trong các kỳ thi quan trọng. Một phần xuất phát từ tâm lý sợ con thua kém bạn bè đồng trang lứa nên nhiều phụ huynh dù biết con học không kém nhưng vẫn mời gia sư đến cho con. Có thể nói mời gia sư về dạy học như một liều thuốc an thần giúp phụ huynh yên tâm vì “mọi việc đã có gia sư lo”.

Gia sư là liều thuốc an thần khiến phụ huynh yên tâm.

Nếu bạn cũng là phụ huynh và đang có ý nghĩ như vậy thì quả là một sai lầm tệ hại. Không chỉ gia sư Hà Đông mà gia sư ở bất cứ đâu, phụ huynh luôn phải chú ý kiểm tra quá trình dạy học của gia sư, và quan tâm đến cảm nhận của con em mình với người gia sư đó. Không nên ép buộc con học tập khi con không thích, điều này có thể dẫn đến tình trạng tác dụng ngược, con không những không chịu học mà còn làm trái ý của thầy cô, gia sư và bố mẹ.

Mặt khác, có nhiều phụ huynh lơ là việc học của con khi đã tìm được gia sư. Thậm chí một số bạn gia sư dạy học chỉ chú ý đến thành tích một cách tiêu cực. Nhồi nhét kiến thức khiến các em đạt điểm số cao trong các kỳ thi để phụ huynh yên tâm. Điều này chỉ khiến các em học sinh học kém đi khi chưa thực sự hiểu kiến thức mà chỉ “học vẹt”.

Vì vậy, dù mục đích mời gia sư quận Hà Đông của bạn là gì thì sau khi tìm được vẫn nên kiểm tra thường xuyên chất lượng giảng dạy để tránh gặp phải sai lầm.

2.     Nỗi trăn trở mỗi khi tìm gia sư cho con

Các bậc phụ huynh mỗi khi được hỏi tìm gia sư cho con như thế nào thì phần lớn đều dùng cách tìm kiếm trung tâm gia sư trên internet và liên hệ. Tuy nhiên việc này không dễ dàng vì có không ít trung tâm gia sư chất lượng kém, thiếu uy tín và có thể ảnh hưởng tới tình trạng học tập của con bạn.

Giữa hàng trăm nghìn trung tâm, không thể xác định được trung tâm nào thực sự uy tín nếu chỉ đọc nguồn thông tin trên internet. Riêng gia sư Hà Đông đã có một danh sách dài các trung tâm mà phụ huynh có thể thấy “hoa mắt”. Vậy làm thế nào để tìm được một gia sư chất lượng cho con, giá cả phù hợp để hợp tác lâu dài?

Tìm gia sư chất lượng để dạy học lâu dài không phải là điều dễ dàng với phụ huynh.

Tùy vào mục đích tìm gia sư của mỗi gia đình mà các phụ huynh có thể nhờ người quen giới thiệu. Đặc biệt là nhờ giáo viên giới thiệu là uy tín hơn hẳn. Giáo viên trên lớp là người nắm rõ học lực của con nhất, nên sẽ dễ dàng tìm được gia sư cho con hơn. Gia sư quận Hà Đông thì phụ huynh nên tìm gia sư sinh sống ngay gần nhà mình để tiện đi lại, không phụ thuộc vào ngoại cảnh như thời tiết, giao thông,..

Kết luận: gia sư không phải người “toàn tài”, vì vậy cần cả một quá trình giảng dạy mới giúp các em học sinh học tốt lên được. Cần có sự phối hợp giữa gia đình và gia sư tại nhà, giáo viên trên lớp để học sinh được kèm cặp tốt nhất. Để tìm được một gia sư quận Hà Đông uy tín, phụ huynh nên tham khảo ý kiến của người quen, nhờ giáo viên giúp đỡ hoặc xem đánh giá của trung tâm gia sư từ những người đi trước.

>>>> vndoc trang web học tập lý tưởng cho học sinh <<<<

In this article