Sông Chày Hang tối điểm du lịch hè hấp dẫn

Sông Chày Hang tối thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng tại Quảng Bình.  Điểm du lịch hấp dẫn du khách hiện nay. Được các tạp chí...

1115 0
1115 0

Sông Chày Hang tối thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng tại Quảng Bình.  Điểm du lịch hấp dẫn du khách hiện nay. Được các tạp chí du lịch trong nước xếp hang là điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam năm 2016.

Sông Chày hang tối có gì?

Sông Chày hang tối nằm ở trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng. Được đưa vào khai thác du lịch trong những năm gần đây. Sông Chày hang tối cách thành phố Đồng  Hới 70km về phía tây, đi qua Động Phong Nha. Tại Sông Chày Hang tối du khách sẽ được trãi nghiệm đu dây Zipline qua Sông Chày. Zipline sông Chày hang tối là một trong những zipline dài nhất Việt Nam. Sông Chày mùa hè có màu xanh ngọc bích rất đẹp cho du khách thích chụp ảnh.

Sau khi qua Sông Chày du khách sẽ đến với hang tối. Tại đây có hướng dẫn viên Hang tối dẫn du khách đi. Hướng dẫn viên có thể kiêm bảo hộ an toàn cho đoàn. Du khách sẽ vào tắm bùn hang tối trong khoảng thời gian 1 tiếng. Sau đó quay ra lại, tại đây du khách sẽ được bơi trong hồ thủy tiên mát lạnh. Đặc biệt ở đây là đích đến là 1 chùm sáng ở cửa hang.

Sau khi từ hang tối đi ra du khách sẽ chơi các trò chơi trên Sông Chày như chèo thuyền kayak, nhãy ùm vào đam mê.

Tắm bùn ở Hang tối

Ở Hang tối có 1 khu dành riêng cho trẻ em nên bạn cũng có thể đưa gia đình đến đây tham quan. Thời gian cho các hoạt động mất tầm 3-4 tiếng tùy theo nhu cầu của du khách.

Tour khám phá Sông Chày Hang tối.

Thông thường Tour khám phá Sông Chày Hang tối du khách có thể kết hợp thêm động Thiên Đường hoặc động Phong Nha. Trong 1 ngày du khách sẽ có những trãi nghiệm lý thú khám phá Phong Nha Kẻ Bàng.

Tour trong ngày Động Thiên Đường khám phá Sông Chày, Hang Tối là một trong những Tour hấp dẫn nhất của Netin travel chúng tôi.

Động Thiên Đường là hang động được hình thành từ hơn 400 triệu năm trước, nằm sâu trong lòng vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” được hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh xác nhận là động khô dài nhất châu Á. Động Thiên Đường kì vĩ với hàng trăm thạch nhũ các loại. Những nhũ đá, thác đá măng đá còn nguyên sơ với nhiều hình thù đẹp mắt sẽ làm mãn nhãn mọi du khách.

Sông Chày, Hang Tối là một điểm tham quan mới nổi ở Quảng Bình. Sông Chày là nhánh đổ về sông Son, nằm ở thượng nguồn, sông giữ được cho mình vẻ đẹp hoang sơ và là nơi cư ngụ của nhiều loại cá nước ngọt cũng như nhiều loại thủy sinh khác.

Lịch trình Tour Thiên Đường Sông Chày Hang tôi:

08h00 -09h30: Xe và hướng dẫn viên đón đoàn tại khách sạn Đồng Hới, ga Đồng Hới. Xuất phát từ Đồng Hới đến động Thiên Đường.

9h30 -12h00: Tham quan động Thiên đường. Đây là kỳ quan thiên nhiên do quá trình kiến tạo hàng trăm triệu năm trong hệ Karst Phong Nha – Kẻ Bàng. Thiên Đường có chiều dài 31,4km, được xác lập là hang động dài nhất Châu Á. Động nguyên sơ với các cấu trúc cột đá, măng đá, vú đá, thác đá kỳ vĩ được bao phủ một lớp nhũ lóng lánh như pha lê.

12h00-13h00: Ăn trưa tại Khu du lịch Sông Chày Hang Tối

Tour Động thiên Đường Sông Chày Hang tối 1 ngày

13h30- 16h30: Tham quan Sông Chày, hang Tối. Sông Chày là nhánh đổ về sông Son. Cảnh quan trên sông Chày hoang sơ hoà trong khung cảnh thiên nhiên của Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây được xem là sinh cảnh của nhiều loài cá nước ngọt có mức độ đa dạng cao ở Việt Nam. Hang Tối nằm kề Sông Chày có chiều dài là 5.258 m được thám hiểm vào năm 1990. Hang Tối nguyên sơ chưa bị tác động của con người. Du khách trải nghiệm qua những cảnh quan tạo hoá của thiên nhiên hang động này bằng đền pin đội đầu, và thiết bị chuyên dụng. Khu du lịch sông Chày – Hang Tối hiện đang tổ chức nhiều loại hình vui chơi giải trí như tắm sông, tắm bùn, quan sát động vật hoang dã, zipline, kayak.

16h30- 17h30: Xe và Hướng dẫn viên Netin đãn đoàn trở về lại Đồng Hới

In this article