Có nhiều những bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng muốn tiếp tục học liên thông lên bác sĩ. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng có liên thông bác sĩ được không? Để có giải đáp chi tiết cho thắc mắc ở trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Học Cao đẳng Điều dưỡng có liên thông Bác sĩ được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể học liên thông bác sĩ sau khi học xong Cao đẳng Điều dưỡng. Tất cả những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Đại học hay hệ Cao đẳng, học Văn bằng 2 ngành này đều sẽ có cơ hội học liên thông lên Bác sĩ đa khoa.

Mặc dù vậy để học chuyển đổi sang ngành Bác sĩ, người học sẽ cần trải qua giai đoạn học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Y sĩ đa khoa. Như vậy mới có thể học liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ được.

Các giai đoạn học từ Điều dưỡng lên bác sĩ

Để có thể học sang bác sĩ đa khoa thí sinh cần đạt điều kiện phải tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng, trong đó có thể là Cao đẳng Điều dưỡng. Bằng cấp Điều dưỡng sẽ là nền tảng để có thể học sang ngành nghề khác thuộc lĩnh vực Y tế.

Sau đó thí sinh tiếp tục tham gia vào khóa học chuyển đổi sang ngành Y sĩ đa khoa, đây tiếp tục là bước đệm cho người học có hệ thống kiến thức ngành Y sĩ đa khoa căn bản. Điều này sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức trong chương trình học của Đại học ngành Y sĩ đa khoa trong thời gian tiếp.

Trong thời gian học tập này thí sinh sẽ thấy quen thuộc bởi toàn bộ chương trình học sẽ có những phần kiến thức y khoa của ngành Điều dưỡng. Ngoài ra khóa học đem đến nhiều hiểu biết về ngành bác sĩ đa khoa để sau khi kết thúc chương trình sinh viên đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào ngành bản thân đang muốn theo đuổi trong tương lai.

Hoc-cao-dang-dieu-duong-co-lien-thong-bac-si1
Cơ hội việc làm khi các cử nhân Điều dưỡng học liên thông Bác sĩ sẽ rộng mở hơn rất nhiều

Điều kiện liên thông lên Bác sĩ

Kết thúc thời gian học khóa đào tạo Y sĩ đa khoa, thí sinh sẽ tiếp tục trải qua kỳ thi liên thông theo đúng quy định của trường bản thân muốn đăng ký xét tuyển theo học.

Căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh sẽ cần trải qua 3 môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành nhằm đảm bảo chất lượng liên thông. Để đủ điều kiện trúng tuyển liên thông lên Đại học sinh viên cần đặt tối thiểu 5/10 điểm. Ngân hàng đề thi các môn cơ bản sẽ được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng Giáo dục, còn đề thi môn Cơ sở ngành là do quy định của trường đó.

Thời gian để học chuyển đổi

Theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Đào tạo thì những người muốn có bằng Bác sĩ đối với hệ chính quy là trong khoảng 6 năm. Đối với hệ liên thông thì thời thời gian đào tạo trong 4 năm.

Có thể thấy rằng đối với chương trình học chuyển đổi từ bằng Điều dưỡng sang ngành Y sĩ đa khoa sẽ mất khoảng 1 năm nhằm tiếp cận kiến thức một số học phần, môn học bổ sung chuyên ngành Y sĩ đa khoa. Học xong khóa chuyển đổi sinh viên sẽ cần thi đầu vào của Trường Đại học mà bản thân chọn. Trúng tuyển hệ liên thông thí sinh sẽ tiếp tục thời gian học liên thông lên hệ Đại học trong thời gian 4 năm đối với ngành Bác sĩ đa khoa hệ Đại học.

Kết thúc chương trình học liên thông Đại học ra trường tân cử nhân có thể làm việc với vai trò là một Bác sĩ ở các cơ sở Y tế, bệnh viện Trung ương, phòng khám tư nhân hay những cơ sở Y tế địa phương.

Hoc-cao-dang-dieu-duong-co-lien-thong-bac-si1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Học Điều dưỡng ở địa chỉ nào uy tín?

Sau khi biết được thông tin học xong ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội liên thông lê Bác sĩ, chắc hẳn sẽ nhiều thí sinh tìm hiểu thông tin về ngành Điều dưỡng hay nên học Điều dưỡng ở đâu để sau đó học liên thông lên Bác sĩ.

Ngày càng có nhiều những trường Cao đẳng, Đại học đào tạo và tuyển sinh ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều thí sinh muốn chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại khu vực TPHCM là một trong những cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng.

Đây là ngôi trường luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất khang trang, dụng cụ thực hành đầy đủ để tạo cho sinh viên môi trường học tập chất lượng nhất.

Chương trình đào tạo của nhà trường theo mô hình Bệnh viện – Trường học, trong đó có 70% thời lượng sinh viên được học thực hành, chính việc kết hợp giữa thực hành và lý thuyết giúp cho thí sinh nắm vững và nhớ lâu kiến thức, dễ dàng áp dụng được vào môi trường làm việc tại cơ sở Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có liên kết hợp tác với nhiều đơn vị khám chữa bệnh, cơ sở Y tế như: Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Quân Hóc Môn, Bệnh viên Quận Tân Phú… Điều này giúp cho sinh viên có môi trường thực tập thực tế, làm quen với công việc sớm.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn giải đáp được nỗi băn khoăn: Học Cao đẳng Điều dưỡng có liên thông Bác sĩ được không?

Rate this post