Ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mở phòng khám được không? Thắc mắc này được rất nhiều đối tượng sinh viên cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Để có được lời giải đáp chính xác cho thắc mắc ở trên, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng làm việc ở đâu?

Theo như một số thông tin được thống kê trong thời gian gần đây, ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng còn thiếu khoảng tầm 10.000 Kỹ thuật viên được đào tạo theo một chương trình đào tạo bài bản, sẵn sàng làm việc ở những bệnh viện đa khoa trung ương, những cơ sở/ Trung tâm Vật lý trị liệu, bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh khắp cả nước.

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng luôn có cơ hội lựa chọn việc làm hấp dẫn, do đó các thí sinh khi quyết định lựa chọn ngành học này sẽ âm tâm về cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp công việc trong tương lai. Nhằm giúp cho từng khóa sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có một tương lai vững chắc, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn tập trung xây dựng chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đặc biệt trang bị cho học viên một nền tảng thật vững chắc, sẵn sàng đón nhận cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau khi hoàn thành khóa học.

Vậy, bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mở phòng khám được không?

Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là một trong số các điều kiện không thể nào thiếu theo quy định của pháp luật quy định đối với từng cá nhân hoạt động trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Theo Điều 29, Thông tư 41/2011/TT-BYT, đã nêu rõ quy định đối với nhân sự làm việc ở phòng khám cụ thể như sau: “Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó;

Bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mở phòng khám được không?
Bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mở phòng khám được không?

Sinh viên sau khi đã hoàn thành khóa học hệ Cao đẳng sẽ được cấp tấm bằng tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình đào tạo. Với tấm bằng này, các bạn có thể làm việc ở những bệnh viện/ cơ sở Y tế với chức danh tương ứng đó là Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng và phụ trách công việc theo phân công của phía các bác sĩ.

Bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mở phòng khám được không? Theo như những quy định mới đối với người đứng tên Trung tâm/ Phòng khám Vật lý triệu liệu hoặc là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa cần phải có bằng bác sĩ, có giấy phép hành nghề đang còn thời hạn và phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký. Đồng thời, yêu cầu cần phải có kinh nghiệm khám chữa bệnh ít nhất trong thời gian 54 tháng tại chuyên khoa đó. Do đó, các bạn mới sở hữu chứng chỉ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng thì vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện tự mở phòng khám. Nhưng đây sẽ là bước đệm để các bạn tiếp tục học ở bậc cao hơn hoặc có thể đi làm rồi tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục theo học nhằm lấy được tấm bằng Bác sĩ Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng bài bản, chuyên nghiệp

Bạn đang quan tâm đến hình thức xét tuyển ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng 2022 và tìm kiếm một ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng vượt trội thì hãy tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mở phòng khám được không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng bài bản, chuyên nghiệp

Khi theo học chuyên ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được học trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên rất dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và từng kỹ năng làm việc trong thực tế. Sau thời gian đào tạo 3 năm và nhận được tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp cho các bạn có rất nhiều cơ hội làm việc tại những phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội được học Liên thông lên Đại học nhằm trở thành Bác sĩ trong tương lai và tự đứng ra mở phòng khám Vật lý trị liệu theo như đúng nguyện vọng của bản thân mình.

Hiện nay, mỗi năm nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh với hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia. Thí sinh tiến hành chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và nhanh chóng gửi về Văn phòng tuyển sinh theo đúng địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh (Ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có mở được phòng khám hay không. Để biết thêm các thông tin liên quan đến ngành học này các bạn hãy thường xuyên truy cập vào Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Rate this post