Là giọng ca hải ngoại được nhiều khán giả trong và ngoài nước yêu mến, Quang Lê mang đến cho khán giả những bài hát với giọng hát ngọt ngào, trầm ấm. Ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu và thông tin cơ bản của nghệ sĩ sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Quang Lê sinh ngày 24 tháng 1 năm 1981, tên thật là Lê Hữu Nghị, là một ca sĩ hải ngoại gốc Việt Nam, sớm thành công với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Quang Lê là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thúy Nga.

ca sĩ quang lê năm nay bao nhiêu tuổiCa sĩ Quang Lê năm nay bao nhiêu tuổi?

Quang Lê sinh ra tại Huế, trong gia đình gồm 6 anh em và một người chị nuôi, Quang Lê là con thứ 3 trong gia đình. Cha Quang Lê là một sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa. Đầu những năm 1990, Quang Lê theo gia đình sang định cư tại bang Missouri, Mỹ. Đến hiện nay Quang Lê sống cùng gia đình ở Los Angeles.

2. Sự nghiệp âm nhạc của Quang Lê

Là một người say mê ca hát từ nhỏ và niềm say mê đó đã giúp cho Quang Lê những cơ hội để đi đến con đường ca hát. Quang Lê được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ 2 của đại học khi gia đình chuyển sang sống ở California.

Quang Lê từng đoạt huy chương bạc trong một cuộc thi tài năng trẻ tổ chức tại California. Bản thân là người Huế nên giọng nói của Quang Lê mang đậm chất đặc trưng rõ rệt của các vùng quê thuộc dải Duyên Hải Nam Trung Bộ – miền Trung Việt Nam, nhưng Quang Lê vẫn thể hiện được bằng cả chất giọng ở miền Nam hay ở miền Bắc trong các ca khúc của mình.

Vào những ngày đầu ở nước bạn, Quang Lê chỉ tham gia biểu diễn trong các chương trình sinh hoạt cộng đồng của người Việt. Cho đến năm 2000, thì ca sĩ Quang Lê mới chính thức có cơ hội để theo đuổi sự nghiệp ca hát của chính mình, nhưng nam ca sĩ này phải mất đến tất cả 2 năm mới có được chỗ đứng trong lòng khán giả của cộng đồng người Việt ở tại Mỹ. Và cũng từ đó, thì Quang Lê liên tục nhận được những lời mời biểu diễn ở tại Mỹ, cũng như ở tại Canada, tại Úc.

ca sĩ quang lê bao nhiêu tuổiCa sĩ Quang Lê là ca sĩ hải ngoại được nhiều người yêu mến

Xem thêm: Ông hoàng nhạc Việt – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bao nhiêu tuổi?

Với những nỗ lực làm việc nghệ thuật nghiêm túc của chính mình, Quang Lê là một trong những gương mặt vô cùng đắt giá cho các chương trình ca nhạc hải ngoại trong và ngoài nước. Đặc biệt, thời gian gần đây thì Quang Lê còn trở về nước và tham gia với vai trò chính là giám khảo ở trong chương trình “Ca sĩ giấu mặt” của chính đài truyền hình tại Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Đời sống riêng tư của Quang Lê

Mặc dù anh là một trong các ca sĩ có thu nhập khá cao nhưng nam ca sĩ Quang Lê sắm cho mình một căn nhà khá là đơn giản, đậm phong cách Việt Nam nằm ở một vùng ngoại ô ở California Mỹ.

ca sĩ quang lê sinh năm bao nhiêuCa sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu

Ca sĩ Quang Lê từng thừa nhận với khán giả Việt Nam là anh đã từng kết hôn ở năm 21 tuổi, tuy nhiên cuộc hôn nhân đó sớm đã kết thúc chóng vánh. Sau khi về sống chung cùng với nhau, nam ca sĩ đã nói với người vợ của mình rằng, anh muốn lo cho sự nghiệp ca hát của mình nhiều hơn, thời gian này anh muốn sự nghiệp được đặt lên yếu tố hàng đầu.

Anh mong muốn rằng vợ mình hãy thông cảm và chờ đợi anh thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, hơn một năm sau thì vợ của ca sĩ Quang Lê đã không thể chờ đợi được anh và đã bước vào cuộc sống hôn nhân với người khác. Và tính đến thời điểm hiện nay, thì ca sĩ Quang Lê đã độc thân và nay đã được 13 năm.

4. Những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Quang Lê

Tâm sự người lính trẻ với Tâm Đoan (2007)

Giọt nước từ bi với nhiều ca sĩ (2009)

Đôi mắt người xưa với Mai Thiên Vân (2009)

Trái tim bồ tát với nhiều ca sĩ (2010)

Phải lòng con gái Bến Tre với Mai Thiên Vân (2011)

Ai cho tôi tình yêu với Nguyên Lê (2012)

Sao anh nỡ đành quên với Lam Anh (2014)

Ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu? Qua bài viết trên bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về đời tư cũng như sự nghiệp của nghệ sĩ đầy tài năng này.

Rate this post