Mục Lục

Mỗi sự kiện được tổ chức thành công tạo nên bởi sự góp mặt của nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến âm nhạc được dùng trong sự kiện. Âm nhạc tạo nên cái “hồn” cho sự kiện. Vậy làm thế nào để chọn được loại âm nhạc cho phù hợp với sự kiện mà bạn tổ chức? Cùng tham khảo những chia sẻ qua bài viết sau đây.

Nhạc cổ điển, nhạc không lời

Thể loại âm nhạc này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các sự kiện mang tính chất trang trọng, thanh lịch. Đây cũng là lựa chọn lí tưởng cho các sự kiện nhằm khẳng định đẳng cấp của thương hiệu, sản phẩm hoặc nhằm tôn vinh người tham dự. Ví dụ như các buổi họp mặt giữa đối tác, buổi gặp mặt doanh nhân, lễ trao giải thưởng hay lễ ra mắt các sản phẩm cao cấp như chung cư, xe hơi,…

Với thể loại nhạc cổ điển và nhạc không lời cho những sự kiện như trên thì thường sẽ đi kèm buổi trình diễn liveshow như chơi nhạc giao hưởng thính phòng, chơi vilin, piano hay khiêu vũ cổ điển,… Không gian trang trọng hòa quyện cùng âm nhạc nhẹ nhàng mà thanh lịch sẽ góp phần tạo nên thành công trong sự kiện của bạn.

Nhạc Flamenco, nhạc Jazz

Nhạc Flamenco, nhạc Jazz sẽ tạo không khí sôi động, hứng thú cho người tham dự sự kiện. Bạn có thể chọn thể loại âm nhạc này cho những sự kiện trong nội bộ doanh nghiệp, công ty hay những buổi gặp mặt khách hàng, hội nghị khách hàng,… Nhạc Flamenco, nhạc Jazz trong sự kiện sẽ làm cho người tham dự hào hứng, thích thú hơn.

Nhạc Flamenco, nhạc Jazz tạo không khí sôi động, hứng thú cho sự kiện

Nhạc Flamenco, nhạc Jazz tạo không khí sôi động, hứng thú cho sự kiện

Nhạc Rock

Để tạo bầu không khí thật “nóng” cho những sự kiện offline, giải đấu cho game thủ, Halloween hay cuộc thi X-game thì nhạc Rock là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể chọn các thể loại như Hard Rock hay Altenative,.. cho phù hợp với sự kiện.

Nhạc Rock sẽ thích hợp cho những sự kiện với không khí mạnh mẽ, cá tính, hào hứng nhằm khuấy động tinh thần người tham gia. Với cá tính mạnh mẽ của thể loại âm nhạc này thì bạn nên lưu ý khi sử dụng nhạc rock cho sự kiện của mình.

Bạn có thể chọn nhạc Rock cho sự kiện của mình

Bạn có thể chọn nhạc Rock cho sự kiện của mình

Thể loại nhạc Pop, Ballad, R&B

Với những sự kiện nhẹ nhàng, sâu lắng thì bạn có thể sử dụng các thể loại nhạc này. Thể loại nhạc Pop, Ballad, R&B với giai điệu chậm, thong thả, nhẹ nhàng tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Đây cũng là thể loại nhạc được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Bạn Linh Chi, sinh viên năm cuối cao đẳng y dược TPHCM chia sẻ: “Bọn mình đã lên kế hoạch tổ chức from chia tay cuối năm từ chọn âm nhạc đến cách trang trí. Bọn mình chọn dòng nhạc Ballad nhẹ nhàng, sâu lắng để phù hợp với không khí của from cuối khóa”.

Để có thể chọn lựa thể loại âm nhạc phù hợp cho từng sự kiện, bạn cũng cần lưu ý:

  • Lựa chọn âm nhạc ngoài tính chất của sự kiện cần chú ý đến độ tuổi, sở thích, tầng lớp của của người tham dự. Bạn cần chọn thể loại nhạc soa cho phù hợp với số đông người tham gia nhất.
  • Chú ý đến văn hoá vùng miền và sở thích âm nhạc ở vùng miền đó
  • Có thể chọn những ca sĩ được đông đảo người tham gia yêu thích
  • Bạn cũng có thể kết hợp nhiều thể loại nhạc khác nhau cho sự kiện của mình.

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong hầu hết các sự kiện, nó có tác động rất lớn đến người tham gia và là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho sự kiện. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chọn lựa được thể loại âm nhạc phù hợp nhất cho sự kiện của mình.

Rate this post