Nhắc đến Nhật Bản người ta thường nghĩ đến hình ảnh xứ sở mặt trời mọc, lễ hội hoa anh đào, núi Phú Sỹ hay lễ hội truyền thống… và nền giáo dục hiện đại hàng đầu. Vậy du học Nhật Bản có những ngành gì mà được nhiều bạn trẻ săn đón đến vậy. Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Mục Lục

1. Tiêu chí chọn ngành khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản được xem là bước đệm đi đến thành công ở mỗi người, tuy nhiên việc chọn ngành nghề sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến đích thành công.

Du học Nhật Bản có những ngành gì?
Du học Nhật Bản có những ngành gì?

Việc chọn ngành nghề được xem là cực kỳ quan trọng, nhất là khi đi du học quyết định tương lai. Vậy chọn ngành du học cần chú ý những tiêu chí dưới đây:

  • Xác định được ngành hot tại Nhật Bản: Xác định được ngành hot chính là ngành có thế mạnh tại Nhật Bản, với chất lượng giảng dạy hàng đầu và được nhiều du học sinh theo đuổi. Học ngành này, bạn sẽ được phát triển kỹ năng, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm đồng thời sở hữu tấm bằng giá trị sau khi tốt nghiệp.
  • Chọn ngành thiếu hụt nhân lực tại Nhật Bản: Có được việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp là mong muốn của rất nhiều bạn du học sinh. Do vậy, việc lựa chọn ngành thiếu nhân lực sẽ là lựa chọn không tồi. Sự khan hiếm nhân lực sẽ giúp các ngành đó có chính sách tốt hơn về điều kiện học tập cũng như cơ hội việc làm.
  • Xem xét về mức độ phát triển của ngành trong tương lai: Bạn có thể nhờ người thân và người am hiểu ngành này để lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Tham khảo thêm: Bạn có biết đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

2. Du học Nhật Bản có những ngành gì nổi bật?

Để tạo điều kiện cho các bạn du học sinh Nhật Bản không phải lo lắng khi chọn ngành du học, dưới đây tổng hợp các ngành nổi bật được nhiều bạn đăng ký nhất hiện nay:

2.1. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là lĩnh vực rất phổ biến trong mọi lĩnh vực ở đời sống. Đây là phương tiện kết nối giữa con người và công cụ sản xuất. Tại Nhật Bản, các công ty công nghệ thông tin luôn săn đón các kỹ sư IT đến từ Việt Nam với mức lương khủng từ 3000 đến 4000$.

Bởi vậy, học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản thì bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có cơ hội cao mà mức lương hoàn toàn hấp dẫn.

2.2. Điều dưỡng

Sự phát triển kinh tế đang cải thiện mức sống của con người ngày càng tăng cao. Do vậy, nhu cầu sức khỏe của con người cũng đang rất cần thiết.

Du học Nhật Bản có những ngành gì1
Nhóm ngành Y Dược đang rất hot tại Nhật Bản

Với Nhật Bản cũng vậy, Điều dưỡng là ngành đang thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, do đó mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam.

2.3. Ngành nấu ăn

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản vô cùng đặc sắc, do vậy mà nếu bạn chưa biết du học Nhật Bản có những ngành gì thì lựa chọn nấu ăn cũng rất tốt. Thống kê cho thấy, mức lương đầu bếp ở Nhật Bản cực kỳ cao. Sau khi tốt nghiệp rất dễ xin viên, nên nhiều người yêu thích cái đẹp sẽ là gợi ý không tồi.

2.4. Ngành du lịch

Ngoài nhu cầu chăm sóc sức khỏe thì vui chơi, giải trí cũng tăng cao. Du học xứ sở mặt trời mọc thì lựa chọn ngành du lịch cũng rất thú vị. Chúng có bề dày lịch sử và văn hóa đặc sắc.

Ngành du lịch Nhật bản cực kỳ phát triển, do vậy sự am hiểu về kiến thức du lịch Nhật Bản và quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng có được việc làm ổn định và thu nhập khá.

2.5. Ngành điện tử

Với những bạn đang thắc mắc đi du học Nhật Bản nên chọn ngành gì thì đừng bỏ qua ngành “điện tử điện lạnh”. Sự tiến bộ về khoa học, kỹ thuật với chất lượng đào tạo chuyên sâu hứa hẹn trở thành kỹ sư thực thụ.

Với ngành điện tử sẽ giúp du học sinh Nhật có cơ hội việc làm và định cư lâu dài nơi đây.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các trường du học Nhật ở Tokyo hiện nay

2.6. Ngành Quản trị kinh doanh

Không quá bất ngờ khi Nhật Bản là con rồng kinh tế lớn nhất châu Á, vươn ra tầm thế giới…Với mức độ phủ sóng của các công ty, doanh nghiệp ở Nhật Bản trên mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do vậy mà lựa chọn ngành quản trị kinh doanh giúp du học sinh từ Việt Nam sẽ có cơ hội việc làm ở Nhật và Việt Nam.

2.7. Ngành biên phiên dịch ngôn ngữ Nhật Bản

Ngành biên phiên dịch các thứ tiếng đang được đánh giá rất cao, trong đó có ngành Nhật Bản. Riêng nói ở Việt Nam hiện nay thì biên phiên dịch tiếng Nhật cực kỳ phổ biến bởi nơi đây có nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại đây. Những bạn du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ có cơ hội việc làm nhanh và dễ dàng hơn so với ngành học này.

2.8. Ngành cơ khí

Nhật Bản là một quốc gia số ít có thể tự sản xuất ô tô, dùng điện tử cao cấp, thông minh mà không cần nhập khẩu từ nước khác. Trong đó, ngành cơ khí chế tạo hứa hẹn mang đến doanh thu cực kỳ khủng do vậy được nhiều du học sinh và người dân đánh giá cao.

Đó là lý do ngành cơ khí là yếu tố quyết định sự phát triển vững mạnh của Nhật Bản. Do vậy, du học Nhật Bản ngành cơ khí được du học sinh lựa chọn bởi những lợi ích và cơ hội trong tương lai.

Bài viết dưới đây tổng hợp thông tin du học Nhật Bản có những ngành gì? Qua đó giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất về ngành học phù hợp trong tương lai. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post