Du học sau khi tốt nghiệp Đại học là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ những năm gần đây. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đang đặt ra câu hỏi có nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản sau Đại học là hình thức khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Đây là thời điểm các bạn đã quen với cuộc sống tự lập sẽ dễ dàng bắt nhịp với môi trường xa lạ ở xứ sở mặt trời mọc. Hãy cùng xem lợi thế du học ở thời điểm này như thế nào:

Mục Lục

1. Tuổi 22 – đủ trải nghiệm

Tốt nghiệp Đại học ở tuổi 22 sẽ có ít hoặc không có vướng bận nào ảnh hưởng đến quyết định du học của bạn. Khi đó bạn đã có nền tảng kiến thức vững chắc và có trải nghiệm cuộc sống độc lập làm nền tảng sau này.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học
Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học

Do vậy, du học sau tốt nghiệp Đại học sẽ phải sống xa nhà, xa gia đình, bạn hoàn toàn có thể tự lập, biết quản lý chi tiêu, ứng xử chừng mực và luôn nỗ lực cải thiện, cố gắng trong mọi hoàn cảnh …

2. Quyết định chuyên ngành theo học

Thường khi bước qua ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT sẽ rất ít bạn biết được sở thích và ngành mong muốn học. Thậm chí có bạn học một thời gian sẽ cảm thấy không hợp nên muốn chuyển ngành nghề.

Trong đó, khi tốt nghiệp Đại học mới đi du học sẽ giúp bạn có định hướng trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Bạn có thể nâng cao, trau dồi kiến thức những năm học tại đây từ đó lựa chọn ngành học mình yêu thích nhất.

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để kiếm việc làm dễ nhất?

3. Tiết kiệm chi phí

Tốt nghiệp hệ đại học rồi du học Nhật Bản các bạn chỉ mất khoảng 2 năm học tập và rèn luyện tại đây với hệ Thạc sỹ, Tiến Sỹ. Qua đó bạn sẽ tiết kiệm khoản phí học tập và sinh hoạt cực kỳ lớn.

Bởi lẽ nếu bạn du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT sẽ cần thời gian học tập 5-6 năm tại Nhật Bản.

4. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi Du học

Một thực tế là hầu hết các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học sẽ rất khó xin việc đúng ngành nghề. Đa số phải ra trường làm trái ngành hoặc làm tạm để ổn định cuộc sống. Một hướng đi mới mẻ nhất đó là đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm và cơ hội mới.

Lợi thế khi du học về là sẽ có mối quan hệ nhiều hơn, nhất là có bằng cấp, năng lực, và vốn tiếng Nhật đang rất thịnh hành. Đây là hành trang để bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp.

5.Trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc

Đất nước mặt trời mọc được đánh giá là quốc gia có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, mang đến cơ hội cho bạn được dịp trải nghiệm, tiếp xúc nền văn hóa này.

Các bạn sẽ được hòa mình vào các điểm du lịch tuyệt vời như đền thờ, nhà máy trà và vườn truyền thống…Từ đó được thưởng thức văn hóa ẩm thực từ những món ăn đặc trưng như: sushi, sashimi, mì udon chính gốc.

6. Các ngành học hấp dẫn

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ mang lại lợi thế cực kỳ lớn. Đó là bạn có thể theo học các ngành khoa học nơi đây, cụ thể như ngành du lịch, công nghệ thông tin, hoặc điều dưỡng …

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học
Nhiều người lựa chọn du học Nhật sau khi tốt nghiệp

Những ngành này hiện đang thu hút rất nhiều ứng viên bởi cơ hội việc làm, giá trị bằng cấp quốc tế. Nhất là có nhiều chương trình học bổng nhằm tiết kiệm chi phí.

7. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Sau khi tốt nghiệp Đại học, các bạn sẽ có cơ hội được tham gia lớp dạy bằng tiếng Anh nếu bạn muốn học ngôn ngữ này tại Nhật. Tuy nhiên, để biết thêm chi tiết thì các bạn hãy nghiên cứu kỹ thông tin đó trên Website của trường mà bạn đang theo đuổi.

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản nên chọn trường nào chất lượng tốt nhất?

8. Nguồn học bổng dồi dào

Hiện nay, các trường đào tạo chương trình sau đại học của Nhật được hỗ trợ rất nhiều chương trình học bổng, trợ cấp đến từ 3 nguồn chính là: Tổ chức phi chính phủ, Chính phủ và các trường Đại học Nhật.

Đa số chương trình này sẽ mở đơn trước tháng 09 và tháng 9 hàng năm. Nếu bạn có ý định săn học bổng du học Nhật thì có thể tham khảo điều kiện ở từng trường để có sự chuẩn bị thật tốt.

9. Hệ thống Đào tạo lớn

Hiện nay, ở Nhật Bản có khoảng 592 trường Đại học đang đào tạo chương trình sau Đại học, trải dài khắp đất nước. Du học sinh quốc tế sẽ dễ dàng tìm kiếm ngôi trường phù hợp về chi phí và ngành nghề cũng như khu vực mong muốn.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn giải đáp câu hỏi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học có nên không? Với những gợi ý trên đây hi vọng giúp bạn đưa ra quyết định chính xác để có định hướng tương lai tốt nhất sau này. Chúc các bạn thành công!

Rate this post