Trải nghiệm thực tế Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới cần có nhiều yêu cầu từ thể lực, thời gian và kinh tế mà không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, cùng với công nghệ kính thực tế ảo mới nhất hiện nay, bạn có thể đến thăm miền đất ấy một cách dễ dàng nhất.

Hang động Sơn Đoòng, Bố Trạch, Quảng Bình hiện được cho là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Hang được chính thức tìm thấy năm 2009 bởi Howard Limbert và anh Anh Khanh người Quảng Bình. Hiện nay hang động Sơn Đoòng trở nên rất nổi tiếng và là mong ước của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Trong năm 2014, hang động này đã xuất hiện tại New York Time và là một trong những nơi nên đến nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, ước tính kinh phí để thám hiểm hang Sơn Đoòng lên tới 60 triệu Việt Nam đồng và chuyến đi sẽ kéo dài hơn một tuần liên tục, ngoài ra bạn cần đặt lịch trước từ 2 năm thì mới có thể tham gia cuộc hành trình này. Chính vì những mong muốn của rất nhiều bạn trẻ mà kính thực tế ảo hang động Sơn Đoòng đã được ra đời. Dự án đến từ tổ chức Savesondoong cùng với rất nhiều trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có chuyến khám phá chân thực và sống động nhất.

Hang động

Trải nghiệm Sơn Đoòng thực tế ảo của Savesondoong được biết đến là một dự án giúp bảo vệ hang động thiên nhiên ngày khỏi các hoạt động du lịch đại trà và cáp treo. Trong đó, người tham gia cuộc khám phá thực tế sẽ được trang bị một kính và một tai nghe theo công nghệ VR mới nhất hiện nay của Samsung và một số trang thiết bị khác. Đoạn phim mà bạn được trải nghiệm được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia Martin Edstrom người Thụy Điển thông qua lăng kính chi tiết và kỳ công nhất.

Cuộc hành trình khám phá kéo dài gần 30 phút sẽ được diễn ra trong khoảng không 100m vuông và trong suốt quá trình đó, bạn chỉ việc đi theo hướng mũi tên mà kính chỉ dẫn. Theo ghi nhận của 2000 người tham gia trải nghiệm, thì điều tuyệt vời nhất chính là những âm thanh sống động và những hình ảnh chân thực mà họ được thấy.

Trong suốt trải nghiệm đó, bạn sẽ được chứng kiến một vẻ đẹp hoang sơ đã 5 triệu năm tuổi của Sơn Đoòng, lắng nghe từng âm thanh núi rừng và cảnh sắc xung quanh. Từng cánh rừng, dòng suối, những khối thạch nhũ và đá vôi sẽ được xuất hiện một cách chân thực nhất qua kính thực tế ảo VR. Hơn thế nữa, bạn còn có thể được cảm nhận từng cái bước chân, những chiếc hố chân thực và sống động.

Ngoài ra, trải nghiệm kính thực tế ảo có thể được sử dụng cho tất cả mọi người, từ người già trẻ nhỏ đến những người khuyết tật, chỉ cần bạn là người yêu thiên nhiên. Bên cạnh những trải nghiệm công nghệ độc đáo đó, bạn còn được tìm hiểu thêm rất nhiều câu chuyện, điều thú vị xung quanh hang động hoang sơ này. Cùng với đó, hoạt động này được cho là có ý nghĩa rất tích cực trong việc lan tỏa thông điệp của tổ chức, hướng đến bảo tồn những vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên.

Sinh viên các ngành Cao đẳng dược TPHCM, Cao đẳng Du lịch vfa thương mại, Đại học CNTT, Đại học sư phạm,…đều thích htú với với trải nghiệm qua thiết bị công nghệ này.

5/5 - (1 bình chọn)