Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam (Nhạc viện Hà nội) được thành lập vào năm 1956, trường hoạt động với ba chức năng chính là: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm  nhạc. Trường là một trong những trung tâm giáo dục & đào tạo âm nhạc lớn và có uy tín của Việt Nam và khu vực. Năm 2018 Học viện chính thức có thông tin tuyển sinh như sau:

                                      Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Nhạc viện hà nội)

Thông tin tuyển sinh chính thức của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2018.

1. Sơ bộ về đội ngũ giảng viên của học viện.

Đội ngũ giáo viên nhạc viện Hà Nội

      Học viện âm nhạc đào tạo các cấp học từ trung cấp, đại học, cao học đến nghiên cứu sinh với tổng số hơn 1.800 sinh viên với gần 40 chuyên ngành âm nhạc. Trường có đội ngũ giảng dạy với hơn 200 giảng viên, trong đó tất cả 19 Giáo sư và phó giáo sư, 14 Tiến sỹ, 03 Nhà giáo Nhân dân, 26 Nhà giáo Ưu tú, 08 Nghệ sỹ Nhân dân, 28 nghệ sỹ Ưu tú,… đều là những người đứng đầu trong ngành âm nhạc.

Thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 của Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam có nội dung cụ thể như sau:

  1. Đối tượng tuyển sinh của học viện:

Các em muốn đăng ký dự thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Nhạc viện Hà Nội) phải đủ các điều kiện sau:

– Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp âm nhạc hoặc có trình độ tương đương Trung cấp âm nhạc
– Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc Trung học phổ thông.

Xem thêm:

  1. Hình thức xét tuyển: Xét tuyển; Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

a) Phương thức Thi tuyển kết hợp xét tuyển

Thí sinh bắt buộc phải thi môn Cơ sở và môn Cơ bản, kết hợp xét tuyển với môn Ngữ văn
Môn Cơ sở là: Chuyên môn chính
Môn Cơ bản (Kiến thức âm nhạc và Ghi âm) bao gồm các phần thi: Piano cơ bản (đối với các chuyên ngành Âm nhạc học; Sáng tác và Chỉ huy), Phân tích Hoà âm; Hình thức âm nhạc và Ghi âm (áp dụng cho tất cả các Chuyên ngành).

Phương thức xét tuyển thẳng nhạc viện Hà Nội

     Theo thông tin tuyển sinh ngành Âm nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia 2018  thì quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo đối với các thí sinh đã đoạt được các giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc Quốc tế thì Học viện sẽ xét để công nhận các cuộc thi đó dựa trên những tiêu chí và quy mô của cuộc thi sao cho đchính xác nhất. Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp tại Học viện ANQGVN và đã tốt nghiệp THPT thì phương thức xét tuyển sẽ khác một chút. Trong đó: Ngành học Piano phải có điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.5 điểm trở lên; Tất cả các ngành còn lại thì điểm tốt nghiệp chuyên ngành của các em phải đạt từ 9 điểm trở lên và điểm tốt nghiệp các môn thuộc các khối Kiến thức âm nhạc như: Lý thuyết âm nhạc, Hoà âm, Hình thức âm nhạc, Ký xướng âm, Trích giảng âm nhạc, Piano cơ bản (LSC) từ 7 điểm trở lên.
Chỉ tiêu xét tuyển : Không quá 15% trên tổng chỉ tiêu, tương đương  với 22 chỉ tiêu.

 Điều kiện nhận xét tuyển môn Ngữ văn: Đối với bộ môn Ngữ văn các em cần phải đạt từ 6 điểm trở lên ( những trường hợp đặc biệt sẽ do Hội đồng tuyển sinh xin ý kiến chỉ đạo của Bộ giáo dục để quyết định và thông báo).

Cập nhật thông tin về tuyển sinh 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

4.3/5 - (3 bình chọn)