Học viện Âm nhạc Quốc gia là trung tâm đào tạo âm nhạc lớn nhất Việt Nam và khu vực. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về trường cũng như các ngành đào tạo Học viện Âm nhạc Quốc gia, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Đôi nét về Học viện Âm nhạc Quốc gia

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Nhạc viện Hà Nội) được thành lập từ năm 1956, với ba chức năng chính là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc. Đây là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu của cả nước; tham gia vào việc định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trở thành trung tâm đào tạo âm nhạc có uy tín trong khu vực, đủ năng lực để hội nhập quốc tế.

Tìm hiểu Học viện Âm nhạc Quốc gia? Các ngành đào tạo của trường

Học viện đào tạo các cấp học từ trung cấp, đại học, cao học và nghiên cứu sinh với tổng số gần 1.500 sinh viên trong gần 40 chuyên ngành âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy với hơn 200 giảng viên, trong đó có 19 Giáo sư, Phó giáo sư, 14 tiến sĩ, 3 nhà giáo nhân dân, 26 nhà giáo ưu tú, 8 nghệ sĩ nhân dân, 28 nghệ sĩ ưu tú là những người đầu ngành về âm nhạc, có uy tín và kinh nghiệm nhất trong các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Đây là nơi đào tạo hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn, các giảng viên âm nhạc, các nhà phê bình, sáng tác, chỉ huy, lý luận âm nhạc của Việt Nam, trong số đó có nhiều người đã giành giải cao tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước.

Các ngành đào tạo của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Để giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin về trường, bài viết xin chiâ sẻ danh sách ngành/chuyên ngành đào tạo của Học viện Quốc gia Việt Nam. Cụ thể như sau:

STT NGÀNH ĐÀO TẠO MÃ NGÀNH
1 Âm nhạc học 52210201
2 Sáng tác âm nhạc 52201023
3 Chỉ huy 52210204
4 Thanh nhạc 52210205
5 Piano 52210207
6 Biểu diễn nhạc cụ phương Tây 52210208
7 Biểu diễn nhạc cụ truyền thống 52210210
8 Biểu diễn nhạc Jazz 52210209

Làm thế nào để xét tuyển Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam?

Tìm hiểu Học viện Âm nhạc Quốc gia? Các ngành đào tạo của trường

Theo những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, cách xét tuyển Học viện Quốc gia Việt Nam là vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm. Để có thể đăng lý xét tuyển vào ngành đào tạo của trường, thí sinh cần nắm được một số thông tin dưới đây:

+ Điều kiện tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp âm nhạc hoặc có trình độ tương đương Trung cấp âm nhạc
Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc Trung học phổ thông.

+ Phương thức tuyển sinh

Thí sinh bắt buộc phải thi môn Cơ sở và môn Cơ bản, kết hợp xét tuyển với môn Ngữ văn
Môn Cơ sở là: Chuyên môn chính
Môn Cơ bản (Kiến thức âm nhạc và Ghi âm) bao gồm các phần thi: Piano cơ bản (đối với các chuyên ngành Âm nhạc học; Sáng tác và Chỉ huy), Phân tích Hoà âm; Hình thức âm nhạc và Ghi âm (áp dụng cho tất cả các Chuyên ngành.

+ Điều kiện xét tuyển thẳng

  • Theo quy chế của Bộ GD&ĐT đối với các thí sinh đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc Quốc tế. Học viện sẽ xét công nhận các cuộc thi dựa trên tiêu chí và quy mô của cuộc thi mà thí sinh đã đoạt giải thưởng. Thủ tục xét tuyển theo quy chế của bộ GD&ĐT.
  •  Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ TCCN tại Học viện ANQGVN và đã tốt nghiệp THPT. Trong đó: ngành Piano điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.5 điểm trở lên; Tất cả các ngành còn lại điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9 điểm trở lên. Điểm tốt nghiệp các môn thuộc khối Kiến thức âm nhạc bao gồm: Lý thuyết âm nhạc, Hoà âm, Trích giảng âm nhạc, Hình thức âm nhạc, Ký xướng âm, Piano cơ bản (LSC) từ 7 điểm trở lên.

+ Một số thủ tục hồ sơ xét tuyển

  • Phiếu đăng ký dự thi đại học năm 2018(theo mẫu của Học viện).
  • Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc THBT đối với các thí sinh tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước.
  • Bằng Trung cấp âm nhạc hoặc giấy chứng nhận trình độ tương đương (nếu có)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2018
  • Hồ sơ chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  • 2 ảnh chân dung mới cỡ 3 x 4.
  • 2 phong bì, ghi địa chỉ nơi nhận.

Lưu ý: Đối với thí sinh lựa chọn và đăng ký xét tuyển môn Ngữ văn dựa vào điểm trung bình chung trong học bạ hoặc 3 năm học cuối của hệ TCCN. Ngoài hồ sơ bắt buộc nêu trên phải nộp bản sao có công chứng  học bạ THPT hoặc Bảng điểm môn ngữ văn 3 năm học cuối hệ TCCN.

Trên đây là một số thông tin về Học viện Âm nhạc Quốc gia. Bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích cho bạn đọc.

Theo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Rate this post