Bạn đang muốn tìm hiểu một loại nhạc cụ để có thể có thêm trải nghiệm, thú vị, mang đến những niềm vui, những phút giây thoải mái cho cuộc sống. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý những loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho người mới bắt đầu, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Mục Lục

Top những loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho người mới

Chơi nhạc vụ giúp bạn thư giãn, những âm thanh của nhạc cụ giúp não bộ phát triển, giúp vực dậy tinh thần, giảm bớt những âu lo căng thẳng.

Dưới đây là những loại nhạc cụ dễ chơi nhất các bạn mới làm quen với nhạc cụ, những bạn tìm kiếm một môn nhạc phù hợp với bản thân nên tham khảo:

Ukulele

Đây là loại nhạc cụ rất phổ biến trên thế giới và được nhiều người yêu thích. Ukulele có nguồn gốc từ vùng đất Hawaii xinh đẹp, kiểu dáng nhỏ gọn hơn Guitar. Âm thanh của đàn Ukulele rất vui nhộn, nhí nhảnh, mang lại những bài nhạc vui tươi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nhạc cụ dễ chơi thì Ukulele sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Đọc thêm: Tổng hợp hình ảnh nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Guitar

Guitar là loại đàn ngày càng được nhiều bạn yêu thích và theo học. Đàn Guitar xuất hiện phổ biến nhất là ở các trường Cao đẳng, Đại học bởi các bạn sinh viên rất yêu thích loại nhạc cụ này.

Đàn có 6 dây, đa dạng và phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau phù hợp với cả những lễ hội bình dân, đến những buổi hòa nhạc hạng sang.

Kèn Harmonica

Kèn Harmonica là loại nhạc cụ dễ chơi, với những âm thanh du dưỡng. Kèn có thiết kế rất nhỏ gọn, đơn giản, hơn nữa chi phí mua đàn cũng rẻ nên bạn có thể tham khảo học.

Xem thêm: Phụ nữ nên học nhạc cụ gì là phù hợp nhất?

Organ

Organ có thể mô phỏng âm thanh của nhiều loại nhạc cụ và phù hợp với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Đàn được sử dụng cho những người thích học nhạc, từ người mới cho đến những người chuyên nghiệp.

Organ có mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với Piano (dòng nhạc cụ có thiết kế tương tự nhưng cao cấp hơn), hơn nữa cách học Organ cũng đơn giản và thời gian học nhanh hơn hơn nên rất phù hợp với người mới.

Sáo

Sáo là nhạc cụ dễ học, khi chơi nó, các bạn sẽ toát lên phong thái vô cùng lãng tử và kì bí. Cây sáo nhỏ gọn, tiện dụng và ít chi phí nên sẽ là bạn đồng hành tốt có thể mang đi khắp nơi.

Hướng dẫn lựa chọn những nhạc cụ phù hợp

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý nhằm giúp các bạn lựa chọn ra được nhạc cụ phù hợp với bản thân:

  • Xác định mục đích học nhạc cụ

Điều đầu tiên trước khi lựa chọn nhạc cụ bạn cần xác định rõ mục đích mà bạn học nhạc cụ là gì? Câu trả lời có thể là học phục vụ cho công việc, nghề nghiệp, định hướng cho tương lai hoặc chỉ đơn giản học để thư giãn.

  • Hiểu rõ đam mê bản thân

Tìm hiểu xem bạn có hứng thú với nhạc cụ, yêu thích dòng nhạc nào? Bạn sẽ có thể lựa chọn được nhạc cụ phù hợp.

  • Xác định thời gian và chi phí học

Mỗi nhạc cụ sẽ có thời gian theo học khác nhau. Ngoài ra mức chi phí để bạn bỏ ra mua nhạc cụ và các khóa học cũng khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn nhạc cụ dễ chơi phù hợp với bản thân.

Trên đây là chia sẻ về Những loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho người mới mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích đến bạn đọc, tù đó giúp các bạn chọn ra loại nhạc vụ phù hợp để học.

Rate this post