Âm nhạc là công cụ giúp chúng ta biểu đạt và chia sẻ những suy nghĩ cảm xúc sâu kín, tuy nhiên học nhạc cụ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những loại nhạc cụ khó chơi nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mục Lục

Top những loại nhạc cụ khó chơi nhất thế giới

Bạn là một người thích đối mặt với thử thách vậy thì việc học một nhạc cụ khó chơi sẽ là trải nghiệm thú vị. Nó sẽ giúp các bạn phát triển sự tập trung, kiên nhẫn. Tuy nhiên lựa chọn học những loại nhạc cụ khó chơi nhất hay nên chọn loại dễ chơi cần phải dựa theo mục tiêu cá nhân cũng như đam mê âm nhạc của bạn.

Dưới đây là top những nhạc cụ khó chơi nhất thế giới mà các bạn có thể tham khảo:

Accordion

Accordion là nhạc cụ tuyệt vời cho những người yêu thích âm nhạc đa dạng, không muốn giới hạn bởi âm thanh nhạc cụ đơn lẻ, nó có khả năng tạo nhiều âm thanh và giai điệu phức tạp.

Để học cách điều khiển cả hai mặt của Accordion cùng lúc và làm cho âm thành phù hợp với bài hát là rất khó. Bên cạnh đó ngoài việc phải thay đổi âm sắc Accordion bằng cách sử dụng các nút phù hợp bạn cũng cần kỹ năng hô hấp tốt để thổi hơi đủ, vừa phải tạo ra âm thanh chính xác.

Đọc thêm: Gợi ý những loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho người mới bắt đầu

Đàn hạc (Harp)

Đàn hạc là một trong những loại nhạc cụ được xem là loại âm nhạc của “thần thánh”. Đàn hạc vô cùng thú vị và độc đáo, đặc trưng của đàn chính là hàng loạt dây đàn và cách tiếp cận chúng. Việc phải xác định và điều chỉnh đúng dây để tạo ra âm thanh đòi hỏi sự phối hợp giữa tay và mắt.

Đàn hạc cũng thường đi kèm với bàn đạp, sử dụng bàn đạp để thay đổi âm thanh khiến nâng độ khó lên cao hơn.

Kèn Sừng Pháp

Nhìn thì nghĩ kèn sừng pháp đơn giản, nhưng đây thực chất là một trong những loại nhạc cụ khó chơi nhất. Kèn sừng pháp đòi hỏi nguồn cung cấp không khí liên tục để tạo ra âm thanh. Bạn cần học cách điều chỉnh hơi và cách thở để tạo ra âm thanh ổn định và đúng nốt. Bạn có thể đánh trượt cao độ nếu đặt môi sai cách.

Xem thêm: Phụ nữ nên học nhạc cụ gì là phù hợp nhất?

Violin

Violin cũng là một nhạc cụ không có các phím ngăn giữa các dây đàn rõ rệt. Điều này khiến violin trở nên phức tạp khi ngay cả một lỗi nhỏ nhất ở vị trí ngón tay cũng có thể thay đổi hoàn toàn cao độ của đàn.

Đàn Violin có một cái cổ đàn rất nhỏ, nên khá khó để làm giữ đúng cao độ mong muốn. Mặc dù có những thách thức, nhưng những người thành thạo violin có thể tạo ra những bản nhạc đầy biểu cảm.

Bagpipes

Bagpipes là một trong những nhạc cụ có ảnh hưởng lớn nhất về mặt văn hóa. Hiện nay nó được sử dụng ngay trong một số tác phẩm âm nhạc đương đại. Bên cạnh âm điệu đặc biệt, Bagpipes còn được biết đến với cấu trúc khác thường và kỹ thuật rất phức tạp.

Khi học chơi bạn cần liên tục bơm không khí vào bộ túi và kiểm soát áp suất để tạo ra âm thanh. Điều này đòi hỏi người chơi sự luyện tập và phối hợp rất nhiều. Ngay cả khi bạn đã thành thạo nhạc cụ, chơi Bagpipes trong thời gian dài cũng có thể khá mệt mỏi.

Double bass

Double bass có cấu trúc tương tự như đàn Cello. Có thể nói tất cả các nhạc cụ không có các phím ngăn giữa các dây đàn đều khó nắm vững. Bởi nó không có giới hạn xác định cao độ bằng các nút phím ngăn, người chơi phải phát triển khá nhiều “cảm giác tay” để đạt cao độ hoàn hảo nhằm chơi tốt những nhạc cụ này.

Ngoài việc cần biết cách xử lý cần đàn, khó khăn còn đi kèm với kích thước “to lớn” và kỹ thuật xử lí cũng phải rất tinh tế và chính xác.

Oboe

Oboe là nhạc cụ đòi hỏi sự kiện nhẫn và kỷ luật trong khi học chơi. Oboe sử dụng hơi để tạo ra âm thanh. Khi học bạn cần học điều khiển lượng hơi và áp lực để tạo ra âm thanh sắc nét, ổn định. Bên cạnh đó các ngon tay của bạn phải thao tác chính xác trên các phím của Oboe để tạo ra các nốt nhạc khác nhau.

Trên đây là chia sẻ về những loại nhạc cụ khó chơi nhất mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về nhạc cụ, từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn loại nhạc cụ phù hợp với bản thân.

Rate this post