Đối với những loại thực phẩm dưới đây trong khi bảo quản qua tủ lạnh sẽ khiến chúng bị hỏng đồng thời vi khuẩn sẽ xâm nhập lại. Đó là thực phẩm gì cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi các bạn nhé !

Mục Lục

Những thực phẩm cho cho vào tủ lạnh dễ gây nhiễm khuẩn

Bánh mì

Khi để bánh mì trong tủ lạnh trong mọi trường hợp đều là sai lầm. Bởi những lát bánh mì sẽ hút không khí lạnh trong tủ hoặc sẽ bị ỉu đồng thời thay đổi mùi vị hoặc sẽ bị khô, cứng lại ăn không được ngon. Hơn thế nữa trong tủ lạnh thường để rất nhiều thực phẩm khác nhau dễ nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ . Muốn để bánh mì trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn là bảo quản trong tủ lạnh rất nhiều lần.

Những thực phẩm cho vào tủ lạnh dễ gây nhiễm khuẩn

Quả mọng

Những quả mọng nước trong thành phần quả mọng sẽ có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ. Thế nhưng nếu bạn để quả mọng nước trong tủ lạnh có thể sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng hơn do hút hơi nước. Ngoài ra, việc bạn để quả mọng trong tủ lạnh còn khiến vi khuẩn xâm nhập vào làm phân hủy quả mọng nhanh hơn khi bỏ ra ngoài tủ. Tốt hơn hết nên đặt quả mọng trong một cái bát hoặc rổ và trên kệ bếp.

Tương cà

Trẻ nhỏ thường rất thích ăn các loại tương ớt, tương cà thế nhưng nếu bạn bỏ chúng vào trong tủ lạnh sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển. Khi trẻ lấy ra để ăn sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Dưa chuột

Khi các bà nội trợ mua dưa chuột về ăn không hết thường sẽ cất vào tủ lạnh tuy nhiên chỉ tươi được 1 đến 2 ngày. Bởi trên thực tế thì nhiệt độ thấp sẽ khiến dưa chuột nó hỏng rất nhanh. Để có thể giữ cho dưa chuột được tươi lâu hơn thì bạn nên giữ nó bên ngoài tủ lạnh và ở nơi tối, mát sẽ giúp nhiệt cho dưa chuột bảo quản lâu hơn.

Dưa hấu

Rất nhiều bà nội trợ thường có thói quen ướp lạnh dưa hấu trong tủ rồi lấy ra ăn cho mát vào mùa hè. Nhưng các loại dưa lại rất kị nhiệt độ thấp hơn bất kỳ loại hoa quả nào. Tuy nhiên khi để trong tủ lạnh lâu dưa còn mất đi các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Làm giá trị dinh dưỡng giảm hẳn, tủ lạnh là nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn nhất. Khi bạn cho dưa hấu vào để mát rồi cho bé ăn rất dễ khiến bé bị dễ nhiễm vi khuẩn. Nếu muốn ăn dưa lạnh bạn hãy để cả quả trong tủ khoảng 10 phút rồi mới cắt ra ăn.

Bánh mì

Trên đây là những thực phẩm cho vào tủ lạnh dễ gây nhiễm khuẩn mà các bà nội trợ nên tránh để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như tránh các bệnh về đường ruột.

Dịch vụ in – Inmienbac.vn tổng hợp

Rate this post