Đi du học Nhật Bản có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh đang quan tâm tới chương trình du học nước ngoài quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm các thông tin giải đáp chi tiết.

Mục Lục

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Trên thế giới Nhật Bản là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục du học và học tập tốt hiện nay. Chính vì vậy mà việc đi du học Nhật Bản là rất tốt có thể thấy được các lợi ích từ việc  đi du học tại đất nước này như:

Cách đầu tư tốt cho tương lai

Khi đi du học tại các nước phát triển sẽ tạo ra nhiều cơ hội và tích lũy thêm nhiều điều khác nhau như: Kiến thức, cơ hội việc làm, bằng cấp có giá trị, nâng tầm hiểu biết, có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân…

di-du-hoc-nhat-ban-co-tot-khong1
Du học ở Nhật Bản có tốt không?

Thay đổi tư duy và nâng cao tri thức

Tại Nhật Bản quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo. Những chương trình đào tạo chất lượng cao ở tất cả các bậc học khác nhau bên cạnh đó đa dạng trang thiết bị máy móc, kỹ thuật và công nghệ để thực hành trong học tập. Bởi vậy mà du học Nhật Bản là lựa chọn sáng suốt nhất.

Cơ hội việc làm rộng

Nhật Bản là nước có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng và như vậy sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng. Đây chính là cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ngoài ra thì hiện nay tại Việt Nam cũng có rất nhiều các công ty Nhật Bản mở ra cơ hội việc làm cho các du học sinh trở về nước.  Với những kiến thức và kỹ năng khi học tập, trau dồi được tại Nhật thì sẽ là lợi thế cho bạn.

Trau dồi tiếng Nhật hiệu quả

Sang đất nước Nhật Bản khi giao tiếp hay làm việc gì bạn cũng dùng hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Đây chính là cơ hội học tập, trau dồi tiếng Nhật hiệu quả.

Khám phá văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản có nền văn hóa đa dạng và phong phú nên khi đến đây bạn sẽ có cơ hội khám phá, trải nghiệm các danh lam thắng cảnh như cố đô Kyoto, núi Phú Sĩ, trà đạo, văn hóa samurai, nền ẩm thực truyền thống đặc sắc…

Chi phí du học hợp lý

Du học Nhật Bản sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc du học tại các nước Phương Tây. Phù hợp hơn với đại đa số hoàn cảnh của các gia đình Việt Nam.

Xem thêm:

di-du-hoc-nhat-ban-co-tot-khong
Du học Nhật Bản trường nào tốt?

Du học Nhật Bản trường nào tốt?

Mỗi người sẽ có những tiêu chí lựa chọn trường riêng tuy nhiên khi đã đặt ra mục tiêu học tập lên hàng đầu khi đi du học thì đó cần là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Tuy nhiên những trường hàng đầu điều kiện thi đỗ sẽ khó hơn, chi phí học tập và sinh hoạt cũng khó nên bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Đại học Tokyo

Đây là trường đại học được xếp hạng nhất tại Nhật Bản về chất lượng đào tạo. Nếu bạn là người có năng lực và khả năng tiếp thu tốt, thích sự tiện nghi, náo nhiệt, thích học tập ở một nơi hội tụ đầy đủ thì lựa chọn du học tại đại học Tokyo sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Khi theo học tại đây bạn sẽ có cơ hội rèn luyện, trường thành tốt hơn, đặc biệt khi tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm thêm.

Chi phí của đại học Tokyo là chi phí đắt đỏ với điều kiện tuyển sinh khó khăn nên không phải ai cũng phù hợp để trúng tuyển và học tập tại đây.

Đại học Kyoto

Trường đại học tổng hợp quốc gia đặt tại cố đô Kyoto cổ kính, xinh đẹp có xu hướng chọn ngành xây dựng khi du học Nhật Bản thì đại học Kyoto sẽ cho bạn điều kiện học tập tốt nhất.

Đại học Kyoto chú trọng việc khuyến khích hỗ trợ sinh viên được học tập và phát triển theo các mục tiêu riêng.

Đại học Osaka

Nếu bạn muốn theo đuổi các chuyên ngành như luật, khoa học, công nghệ và y tế thì hãy nên lựa chọn đại học Osaka. Nhà trường có bề dày truyền thống và uy tín top đầu Nhật Bản sẽ có hệ thống cơ sở vật chất tốt.

Ký túc xá của trường được xây dựng theo quy mô lớn và có thể chứa hàng nghìn sinh viên. Khi lựa chọn học tại trường Osaka là chất lượng giảng dạy rất tốt mà chi phí rẻ hơn các trường Tokyo và Kyoto. Ngoài ra những trường có đào tạo kiện miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại học Keio

Đại học Keio được đánh giá có chất lượng giáo dục hàng đầu Nhật Bản. Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhưng diện tích không quá rộng so với nhiều trường khác.  Thế mạnh của trường đại học Keio là về các khoa thuộc khoa học Nhân Văn và luật.

Nhà trường rất chú trọng việc hỗ trợ cho sinh viên dưới dạng học bổng.

Viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo phù hợp với những bạn muốn theo đuổi khối ngành khoa học tự nhiên, công nghệ kỹ thuật nên chọn viện công nghệ Kyoto Nhật Bản.

Ngoài ra tại Nhật Bản còn rất nhiều trường đại học uy tín, chất lượng khác nữa mà bạn có thể tham khảo như Hokkaido, Tohoku, Nagoya, Tsukuba, Kobe…

Như vậy những thông tin trên đã giúp chúng ta trả lời câu hỏi. Đi du học Nhật Bản có tốt không?. Hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho các bạn. Hãy thường xuyên truy cập danh mục này thường xuyên để cập nhật thêm nhiều các thông tin hữu ích khác nhé

Rate this post