Khối D ( tổ hợp xét tuyển Toán- Văn- Anh) luôn được đánh giá là khối học phù hợp với những bạn nữ. Nếu bạn đang thắc mắc: Con gái nên học ngành gì khối D> Hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Khối D là ngành đào tạo với đa dạng ngành nghề, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sau tố nghiệp. Đây là cơ hội để thí sinh cần nhắc và chọn ngành phù hợp với khả năng cũng như sở thích. Tuy nhiên, sự đa dạng ngành nghề cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa ngành học. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu con gái nên học ngành gì khối D, có thể tham khảo một số ngành học khối D đang thu hút nhu cầu nhân lực hiện nay.

Mục Lục

1. Ngành Ngôn ngữ Anh

Có thể thấy, nhóm ngành Ngôn ngữ quốc tế luôn là sự chọn lựa lý tưởng cho những bạn nữ muốn theo học khối D. Trong đó, ngôn ngữ Anh là ngành học được đánh giá cao.

Đến thời điểm hiện tại, đây là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Những sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc tại những vị trí sau:

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …

Giải đáp thắc mắc: Con gái nên học ngành gì khối D?
Ngôn ngữ Anh đang là ngành học được đánh giá cao

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn

 Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc, các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

2. Ngành Sư phạm khối D

Ở một số ngành bên sư phạm bạn có thể học được rất nhiều khi thi và lựa chọn xét tuyển khối D (chẳng hạn như một số ngành sau: Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), ), Sư phạm Giáo dụ tiểu học(A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh(D1); Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), Đức(D1, D5), Nga(D1, D2), Nhật (D1, D6)…)
Học khối D đăng ký nguyện vọng 1 vào khối ngành sư phạm nghĩa là các bạn sẽ trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trồng người đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực, ngành nghề của xã hội. Đây là ngành nghề đang được định hướng phát triển và quan tâm trong chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020.

Bên cạnh đó, hệ học Trung cấp Sư phạm cũng đang là ngành nghề có triển vọng, được dự đoán là có nhu cầu nhân lực lớn trong thời gian tới.

>>> Xem ngay Trung cấp mầm non BMT để tìm hiểu ngành Sư phạm mầm non- ngành nghề đang được chọn lựa nhiều hiện nay.

3. Ngành Báo chí truyền thông

Báo chí đang là xu hướng chọn ngành được ưa chuộng hiện nay. Sinh viên ngành này cũng có cơ hội việc làm đa dạng tại nhiều vị trí chuyên môn khác nhau như:

Phóng viên: đối với công việc này bạn có thể làm tại các cơ quan báo chí, thực hiện viết, chụp ảnh, quay phim… làm nên các tác phẩm báo chí trong các cơ quan báo chí khác nhau như:Xây dựng đề cương, Viết tin, viết bài theo sự phân công và hướng dẫn của trưởng ban biên tập…

Phóng viên ảnh

Giải đáp thắc mắc: Con gái nên học ngành gì khối D?
Ngành Báo chí dành cho những bạn trẻ năng động

Đối với công việc này thì bạn sẽ phụ trách vấn đề ảnh minh hoạ trong các cơ quan báo chí. Những bức ảnh đẹp và giàu thông tin báo chí là yêu cầu của công việc phóng viên báo chí. Chính vì thế mà bạn cần phải có những kiến thức vững chắc về công việc này cũng như kĩ thuật chụp ảnh hay sửa chữa hình ảnh.

Biên tập viên

Đối với công việc này thì nhiệm vụ của bạn là người biên tập, nâng cao chất lượng, đảm bảo tính tư tưởng, nghệ thuật, khoa học của các bản thảo, tin, bài của phóng viên và cộng tác viên.

Thư kí tòa soạn

Đây là một công việc hết sức quan trọng và được nhiều người mơ ước khi làm báo. Bạn sẽ là cánh tay phải của tổng biên tập và với công việc này thì bạn chỉ đứng sau tổng biên tập và phó tổng biên tập. yêu cầu của công việc này là bạn phải có nghiệp vụ báo chí giỏi, dày dạn kinh nghiệm, nhạy cảm chính trị, có khả năng thẩm định thông tin, đánh giá tin bài, ảnh về mặt thời sự, chính trị, hiệu quả…

Trên đây là ngành nghề khối D đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc : Con gái nên học ngành gì khối D.

Rate this post