Con gái nên học ngành gì dễ xin việc và phù hợp nhất là thắc mắc của nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số câu hỏi về ngành học của con gái, nhằm giúp bạn chọn lựa được nghề nghiệp phù hợp nhất với mình.

Mục Lục

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

Con gái có ưu điểm là nhẹ nhàng, cẩn thận và chăm chỉ do đó, con gái thường phù hợp với các công việc văn phòng.

Đứng đầu top ngành học dễ xin việc dành cho con gái là sư phạm đặc biệt, với những người thích nghề nghiệp ổn định thì đây càng là môi trường làm việc thích hợp. Giáo viên mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3 hay giảng viên đại học đều cần nguồn nhân lực dồi dào. Với vai trò ngày càng quan trọng của đội ngũ này, nhà nước cũng đã có nhiều chính sách quan tâm và tăng lương cho giáo viên.

Kế toán – kiểm toán cũng là ngành học được nhiều nữ sinh viên lựa chọn bởi công việc văn phòng không phải di chuyển nhiều, mức lương ổn định và không sợ gặp phải tình trạng thất nghiệp. Ngoài ra còn có một số ngành học dễ xin việc cho con gái như quản trị nhân sự, ngoại ngữ, công tác xã hội…

Sư phạm là một trong những ngành dễ xin việc với con gái

Sư phạm là một trong những ngành dễ xin việc với con gái

Con gái học khối C nên thi ngành gì?

Con gái học khối C phù hợp với một số ngành như báo chí – truyền thông, sư phạm, du lịch, luật, quản lý nhà nước…Trong đó, ngành báo chí – truyền thông đang phát triển rất mạnh và cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi hoàn thành ngành học này, bạn có thể làm việc tại các tòa soạn báo, các công ty truyền thông hay mọi doanh nghiệp. Bởi ngày nay, không một công ty nào có thể bỏ qua hoạt động truyền thông, quảng bá cho sản phẩm của mình.

Trở thành một hướng dẫn viên du lịch cũng là mong ước của nhiều nữ sinh khối C. Du lịch tại Việt Nam ngày càng được quan tâm, trở thành 1 trong những ngành kinh tế trọng điểm quốc gia. Làm việc trong lĩnh vực này, sinh viên vừa ra trường cũng đã có thể kiếm được gần 500USD/tháng.

Con gái thi khối B nên học ngành gì?

Con gái học khối B thường vất vả hơn con trai. Bởi lượng kiến thức và công việc của sinh viên ngành này rất nặng.

Ngành học thường được con gái thi khối B chọn là y dược. Điều này không có gì lạ vì sức hút của ngành này luôn lớn và nhu cầu về nhân lực y dược cũng luôn ở mức cao.

Ngoài ra, nữ sinh khối B cũng có thể lựa chọn những ngành học nhẹ nhàng hơn như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học hay sư phạm Sinh, Hóa…

Con gái học khối B khá vất vả trong việc chọn ngành học

Con gái học khối B khá vất vả trong việc chọn ngành học

Con gái nên học ngành gì ở Bách Khoa?

Nhắc đến Bách Khoa, người ta luôn nghĩ đến ngôi trường với tỉ lệ nữ sinh chiếm thiểu số. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là Bách Khoa thiếu những ngành học cho con gái.

Đó là Kỹ thuật in, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật dệt, Công nghệ May, Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Tiếng Anh khoa học kỹ thuật và công nghệ, Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế…

Nếu yêu thích các ngành kỹ thuật hay cơ khí khác, con gái vẫn có thể thử sức mình. Nhưng chắc chắn, điều này đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì hơn rất nhiều so với những ngành học khác.

Con gái nên học nghề gì khi không học Đại học?

Học Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công. Nếu không may mắn đỗ trường Đại học mong muốn, con gái vẫn có thể học nghề tại các trường trung cấp, cao đẳng hay các trung tâm dạy nghề. Một số nghề được nữ sinh chọn lựa nhiều nhất là điều dưỡng, du lịch, ngoại ngữ, nấu ăn, dệt may, trang điểm…

Tại Hà Nội, một số trường đào tạo nghề uy tín cho con gái tham khảo là: Cao đẳng Thương mại và Du lịch, Trung cấp Bách nghệ Hà Nội, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân…

Nếu yêu thích ngành nghề Y Dược hãy click ngay tại Cao đẳng y tế Hà Nội để tìm hiểu và đặt nguyện vọng sớm nhất.

Tùy vào sở thích và năng lực, con gái hoàn toàn có thể theo đuổi những ngành học theo nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, nếu muốn sự ổn định và an toàn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những ngành học được gợi ý ở trên.

5/5 - (2 bình chọn)