Những năm cuối cấp 3 là giai đoạn để tất cả các học sinh định hình được khối thi, ngành thi cho mình. Đối với các bạn nam thì không quá khó khăn trong khối thi A, A1 nhưng con gái học khối A nên thi ngành gì thì lại là vấn đề khiến nhiều bạn băn khoăn. Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng vì với khối thi này có không ít lựa chọn tốt.

Mục Lục

Khối A1 và những lợi thế

Khối A1 bao gồm tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Anh. Về hình thức, hầu hết là thi trắc nghiệm, hoặc xét tuyển nên sẽ không gây quá nhiều áp lực tâm lý cho các thí sinh khi chọn các trường đại học khối A1. Hơn thế nữa, với hình thức thi trắc nghiệm thì các thí sinh cũng không cần lo lắng về cách trình bày bài, hay viết nắn nót từng câu từng chữ một dễ mắc lỗi mà chỉ cần giải ra nháp và chọn đáp án đúng vào ngay trong phiếu trả lời.

Bên cạnh đó, khối A1 giúp cho các thí sinh thi khối D1 có nhiều hơn một cơ hội vào đại học. Nếu so với chọn khối A (toán, lý, hóa) tưởng chừng như khá khó nhằn thì khối A1 là cơ hội “vừa sức” hơn cho các thí sinh đang theo đuổi khối D. Nếu như bạn theo học khối D và thế mạnh của bạn là ngoại ngữ, trước kia bạn chỉ có thể chọn khối D, thì nay đã có thêm 1 khối học khác vẫn theo sở trường của bạn để đăng kí. Vậy nên các thí sinh khối D có thể lựa chọn các trường đại học đào tạo khối A1.

Theo học khối A1 có khá nhiều lợi thế cho con gái

Theo học khối A1 có khá nhiều lợi thế cho con gái

Ngoài ra, khối A1 trùng ngày thi khối A nên việc thí sinh muốn lựa chọn thêm cũng khó, nhưng đây lại là cơ hội cho các sĩ tử thi khối D khác ngày, lại trùng đến 2 môn thi. Vì thế khối A1 đa phần sẽ được các sĩ tử khối D lựa chọn với tư cách là phương án 2 cho con đường vào đại học của mình.

Hơn thế nữa, các trường Đại học có thi tuyển khối A và khối A1 sẽ xét theo chỉ tiêu từ cao đến thấp dựa vào số lượng đã đăng ký. Vì vậy chọn trường đại học khối A1cũng là 1 lợi thế dành cho những bạn đi con đường xét tuyển thêm nguyện vọng 2.

Con gái học khối A1 nên thi ngành gì?

Hiện nay, có khá nhiều ngành dành cho con gái học khối A1 lựa chọn, không chỉ thế, cơ hội việc làm cũng tương đối rộng mở.

Khối ngành kinh tế – tài chính

Một số ngành thuộc khối ngành này có thể kể đến như kinh tế công nghiệp, kinh tế nông nghiệp, ngoại thương, thương mại, chứng khoán, ngân hàng,… Nếu lựa chọn theo học khối ngành này, sinh viên sau tốt nghiệp có thể có cơ hội được làm việc trong các phòng ban của doanh nghiệp chẳng hạn như phòng kế hoạch, phòng marketing,…hay các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế từ Trung ương đến địa phương hoặc có thể làm chuyên viên kinh tế.

Khối ngành quản trị

Khối ngành này bao gồm quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị khách sạn,… Với khối ngành này, yêu cầu đối với thí sinh sẽ là có đầu óc tính toán, hiểu biết sâu rộng, am hiểu về kinh tế thị trường cũng như nguồn nhân công để có thể quản lý và điều hành một cách hiệu quả. Học khối ngành này, bạn có thể làm việc về các lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, thậm chí có thể tự đầu tư kinh doanh.

Khối ngành quản trị là một trong những khối ngành hot dành cho thí sinh khối A1

Khối ngành quản trị là một trong những khối ngành hot dành cho thí sinh khối A1

Khối ngành kỹ thuật điện, điện tử

Trong quá trình hội nhập, đẩy mạnh phát triển công nghiệp thì nhu cầu về khối ngành kỹ thuật điện, điện tử là tương đối cao. Theo học khối ngành này, cơ hội việc làm của sinh viên ngày càng cao, bạn sẽ có cơ hội được làm tại các trung tâm nghiên cứu, công ty nghiên cứu sản xuất phát triển sản phẩm điện, điện tử, sản xuất các vật phẩm tích hợp trong lĩnh vực về công nghiệp, dân dụng,…

Ngành Y dược

Tuy nhiên, nhiều bạn còn đang lo lắng vì lực học của mình chỉ ở mức bình thường khó có khả năng theo học các ngành này. Thế nhưng cũng đừng buồn vì cơ hội vẫn còn đối với bạn. Bạn có thể lựa chọn theo đuổi ngành y, bởi hiện nay điều kiện xét tuyển ngành này khá đơn giản, mặc dù vậy chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo. Bạn có thể theo đuổi con đường y dược phù hợp với lực học của mình khi tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Y dược TPHCM vì cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương tương lai là điều bạn không cần suy nghĩ quá nhiều.

>>Tham khảo ngay các thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình hơn trong năm xét tuyển 2019 nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể cân nhắc đề lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)