Giữa bộn bề cuộc sống, mệt mỏi bủa vây, cắm tai nghe trên tai và thưởng thức những giai điệu nhẹ nhàng, dường như là cách mà khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ áp dụng. Chỉ cần lắng nghe một giai điệu âm nhạc mà mình yêu thích, nhiều người cũng cảm thấy cuộc sống bớt tẻ nhạt hơn. Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về sợi dây gắn kết giữa âm nhạc và đời sống trong thư mục thông tin âm nhạc nhé!

Âm nhạc có vai trò thiết yếu nào với đời sống ngày nay?

Nhiều người tìm đến âm nhạc để cân bằng cảm xúc.

Nhiều người tìm đến âm nhạc để cân bằng cảm xúc.

Ngay từ khi  còn trong bụng mẹ, chúng ta đã được lắng nghe rất nhiều bài hát, âm nhạc chính là sợi dây kết nối đưa người mẹ và bào thai trong bụng xích lại gần nhau thêm nhiều hơn nữa. Không những thế, bào thai khi nghe thấy những âm thanh này, sẽ giúp kích thích não bộ, cảm xúc trí tuệ sẽ được phát triển ngay từ khi trong bụng mẹ.

Âm nhạc còn biểu hiện sự vui vẻ của con người, âm nhạc không chỉ xuất hiện khi ta vui, mà còn xuất hiện khi bạn đang buồn nữa. Những cảm xúc, yêu, ghét, giận, hờn sẽ được lột tả trong từng câu chữ, giai điệu có trong bài hạn khiến cho bạn lấy lại cảm xúc, thăng bằng tâm trạng được tốt hơn.

Âm nhạc dường như là sức mạnh, cuốn trôi đi những muộn phiền trong suy nghĩ của bạn. Âm nhạc mang đến cho bạn cả niềm vui lẫn nỗi buồn, nhưng cũng có vai trò lớn khiến cho tâm hồn bạn trở nên dịu êm hơn. Cuộc sống có rất nhiều phong ba bão táp mà bạn phải trải qua, không ai là bằng phẳng đến suốt cả cuộc đời được, nhưng vượt qua bao phong ba, bão táp, âm nhạc chính là sợi dây gắn kết khiến cho bạn cảm thấy vui hơn, xoa dịu tâm hồn mỗi chúng ta.

Trong thời bình, âm nhạc mang đến cho ta những giai điệu tươi vui, âm nhạc dường như là suối nguồn của văn hóa xã hội. Không những thế, âm nhạc xuất hiện xoay quanh mọi mặt đời sống của bạn, có âm nhạc, bạn thực sự đã có mọi sợi dây tiếp sức cho mình.

Giới trẻ hiện nay nhận thức như thế nào về âm nhạc?

Âm nhạc thực sự cần thiết đối với xã hội ngày nay.

Âm nhạc thực sự cần thiết đối với xã hội ngày nay.

Bạn biết đến những giai điệu nhẹ nhàng, bạn biết đến những giai điệu sôi động thông qua những người đã cất lên những giai điệu đó. Âm nhạc thực sự có vai trò hết sức to lớn với nhiều người, nhất là dòng chảy đời sống xã hội ngày càng hiện đai, các bạn trẻ dường như thực sự cần những giai điệu ngân vang để có cho mình một khoảng thời gian cân bằng cuộc sống.

Thu Thủy, sinh viên trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: “Năm đầu tiên cao đẳng, cuộc sống xa nhà thực sự khiến em cảm thấy sợ hãi. Vốn được bao bọc bởi bàn tay bố mẹ, cuộc sống xô bồ khiến bản thân em như muốn gục ngã. Thế nhưng, nghe những bài hát xong, em dường như có thêm động lực cho chính mình. Đến bây giờ, mỗi khi có chuyện buồn, hay những chuyện em không kìm nén được bản thân, em tìm đến âm nhạc để xoa dịu nỗi lòng.”

“Đừng nghĩ rằng con trai như tụi mình mà không nghe nhạc. Những bài hát vui nhộn khiến cho mình cảm thấy tự tin và năng nổ hơn rất nhiều” – Anh Tuấn, sinh viên cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cuộc sống là thế, xô bồ và bon chen, nhưng không vì thế mà bạn không tìm thấy một không gian “lặng”. Âm nhạc và đời sống vốn là một sợi dây chặt buộc chặt nhau, bạn đừng vội gỡ mà cứ thế tận hưởng, chìm đắm trong những giai điệu du dương của bản nhạc, bởi âm nhạc thực sự sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

 

Rate this post