Cách tính điểm học bạ 6 kỳ là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm nhất. Khi các em tính đúng thì sẽ căn được kết quả dự tuyển của mình. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Cách tính điểm xét học bạ thông qua web THPT Quốc gia

thi-sinh-truy-cap-web-de-tra-cuu
Thí sinh truy cập web để tra cứu

Xem ngay: khối D90 cách tính điểm để biết thêm thông tin

Cách tính điểm xét học bạ lớp 12 như sau:

Bước 1: Chúng ta cũng có thể tính điểm xét học bạ 2024 thông qua trang web HPT Quốc gia đang hoạt động rất ổn định và chính xác. Bạn hãy truy cập vào trang web: thptquocgia.edu.vn/diemhocba/.

Bạn hãy tiếp tục để ý đến góc trên bên phải trang web ngay khi truy cập thành công trang web. Sau đó, chọn vào biểu tượng menu 3 gạch ngang để mở ra thêm nhiều tùy chọn hơn. Bạn hãy ấn tiếp vào mục Tính điểm học bạ để tiếp tục khi các tùy chọn được mở ra.

Bước 2: Kết quả của điểm học tập trong năm lớp 10, năm lớp 11 và học kì 1 năm lớp 12 cộng thêm điểm đối tượng và điểm vùng chính là điểm xét học bạ. Vì thế bạn dự định xét cũng như đối tượng và khu vực ưu tiên khối nào thì hãy lần lượt kéo xuống và nhập điểm các môn học đó.

Bước 3: bạn hãy tiếp tục kéo xuống bên dưới khi đã nhập xong hết tất cả các thông tin cần thiết vào Link tính điểm học bạ lớp 12. Từ đó sẽ hiện ra nút Tính kết quả, ấn vào đó và điểm do hệ thống tính ra sẽ nằm ở phía bên dưới đó nữa. Cuối cùng, kéo xuống và xem kêt quả tính điểm xét học bạ vào đại học của mình.

Tùy vào ngành học mà tổ hợp môn được sử dụng để xét tuyển sẽ khác nhau. Có nhiều trường xét học bạ 5 kỳ, nhiều trường sử dụng 6 kỳ nên các em đặc biệt lưu ý để có được cách tính đúng.

Cách tính điểm xét học bạ THPT 5 học kỳ

Bạn cũng có thể tụ tính tại nhà nếu bạn không thể truy cập được các web tính điểm hoặc các công cụ tính điểm xét học bạ vào đại học, bằng công thức bên dưới đây.

Xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn 5 học kỳ (bao gồm 2 học kỳ năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký.

Điểm mỗi bộ môn (gọi là Điểm BM) được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ (làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Công thức tính Điểm BM như sau:

Điểm BM = (ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12)/5

Cách tính điểm xét học bạ THPT 6 học kỳ

Dựa trên điểm trung bình của 6 học kỳ từ lớp 10 đến lớp 12 để tính điểm xét học bạ THPT 6 học kỳ. Công thức tính điểm xét tuyển học bạ trong 6 học kỳ được tính như sau:

Điểm BM = ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12 + ĐTB môn HK2 lớp 12)/6.

Cách tính điểm xét học bạ trung bình theo từng môn

Công thức tính: Điểm xét tuyển = (Điểm tổng kết môn 1 + Điểm tổng kết môn 2 + Điểm tổng kết môn 3)/3.

Cách tính điểm xét học bạ điểm trung bình 3 môn của 2 học kỳ lớp 12

Công thức tính: Điểm xét tuyển = (Điểm HKI môn 1 + Điểm HKII II môn 1)/2 + (Điểm HK I môn 2 + Điểm HK II môn 2)/2 + (Điểm HK I môn 3 + Điểm HK II môn 3)/2.

Điều kiện xét học bạ THPT thi Đại học

Điều kiện xét học bạ THPT thi đại học được quy định bởi từng trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, nhìn chung, các trường đều có một số điều kiện chung như sau:

 • Thí sinh giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thí sinh không thuộc diện bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên trong quá trình học tập tại trường THPT.
 • Thí sinh có điểm trung bình cộng của các môn học trong 3 năm học THPT đạt từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, một số trường đại học, cao đẳng có thể quy định thêm một số điều kiện khác như:

 • Thí sinh có chứng chỉ năng khiếu.
 • Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
 • Thí sinh có thành tích học tập, thi đấu thể thao, nghệ thuật,…

Hồ sơ xét học bạ vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2024 gồm những gì?

thi-sinh-chuan-bi-ho-so-de-theo-hoc
Thí sinh chuẩn bị hồ sơ để theo học

Click ngay: khối C15 tính điểm như thế nào để biết thêm thông tin

Để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung thì các em cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường. Các giấy tờ cần có như sau:

 • Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường).
 • Bản photo học bạ công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng mộc đỏ).
 • Chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng mộc đỏ).
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 • Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
 • 4 ảnh 3×4.
 • Lệ phí xét tuyển (tùy theo từng trường, nhưng hầu hết sẽ có mức phí dưới 100.000 đồng).

Như vậy với bài viết trên chúng ta đã biết được cách tính điểm học bạ 6 kỳ chính xác nhất. Các em lưu ý để tính điểm đúng nhất.

Rate this post