Với những ai yêu thích Trấn Thành thì luôn muốn tìm hiểu Trấn Thành sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu…Hôm nay bài viết xin chia sẻ những những thông tin chính thức và đầy đủ về con người, sự nghiệp của danh hài nổi tiếng này nhé.

Mục Lục

Sơ lược về tiểu sử và tìm hiểu Trấn Thành sinh năm bao nhiêu?

 • Nghệ danh: Trấn Thành
 • Tên khai sinh: Huỳnh Trấn Thành
 • Tên khác (biệt danh, tên thường gọi): Xìn, Thằng tài lanh, H2T, Dr Thành, BABY
 • Sinh năm: 5/2/1987
 • Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chiều cao: 1m67 – 1m7
 • Nghề nghiệp: Nghệ sĩ hài, MC, diễn viên, diễn viên lồng tiếng, ca sĩ.

trấn thành quê ở đâuTrấn Thành quê ở đâu

Danh hài Trấn Thành với tên khai sinh đầy đủ là Huỳnh Trấn Thành. Cho tới nay (năm 2019) thì Trấn Thành 32 tuổi. Ngày sinh nhật của anh là ngày 05 tháng 2 năm 1987. Trấn Thành được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, ba của anh là người gốc Hoa và mẹ của anh là người Tiền Giang, Trấn Thành có thể nói được lưu loát tiếng Anh và tiếng Quảng Đông.

Để trở thành một người nổi tiếng như ngày hôm nay, Trấn Thành phải trải qua nhiều gian khó từ tuổi thơ cơ cực. Anh sinh trưởng trong một gia đình bình dân. Cha anh là một người lao động bình thường, ngày ngày cần mẫn chở những gánh hàng chất lên xe máy đi giao cho người ta. Ông còn tranh thủ kiếm từng đồng làm thêm nhờ vào việc sửa máy công nghiệp.

>>>> Tham khảo thêm: Ông hoàng nhạc Việt – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bao nhiêu tuổi?

Con đường sự nghiệp của Trấn Thành

MC truyền hình và diễn viên lồng tiếng

Trấn Thành theo học khoa diễn viên Sân khấu Điện ảnh nhưng khán giả lại biết đến anh với vai trò là MC nhiều hơn. Chính nhờ tài ăn nói linh hoạt, duyên dáng và nhạy bén năm 2006 Trấn Thành đã đoạt giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006.

Một số chương trình nổi tiếng được Trấn Thành dẫn chương trình như: Bước nhảy xì teen, Vua hài đất Việt, Gala cười 2011, Cặp đôi hoàn hảo 2013, Thử thách cùng bước nhảy – So You Think You Can Dance, Cứ nói đi – Say it if you dare, Ý phái đẹp- lời phái mạnh, Giọng hát Việt nhí – The voice kids mùa 1, Hãy xem tôi diễn – Let us show…

trấn thành bao nhiêu tuổiTrấn Thành bao nhiêu tuổi

Bên cạnh đó Trấn Thành còn tham gia lồng tiếng cho một số bộ phim hoạt hình ăn khách như trong bộ phim Sóc Chuột siêu quậy 3 anh thủ vai nhân vật Sóc chuột Alvin, trong phim Madagascar 3 anh vào vai ngựa vằn Marty, Gru trong phim Kẻ cắp mặt trăng 2 và Smoove Move trong phim Tay đua siêu tốc – Turbo. Chính vì thế mà hiện nay không chỉ có khán giả lớn tuổi và bạn nhỏ cũng rất yêu mến và hâm mộ Trấn Thành.

Diễn viên hài duyên dáng

Với tài ăn nói dí dỏm và duyên dáng Trấn Thành còn là một diễn viên hài tài năng trong lòng khán giả. Một số vở diễn nổi tiếng của Anh như: Bí quyết dạy vợ, Khách hàng là thượng đế, Chồng ngoại, Nhà báo – ăn mày, Ma ám, Bệnh mất ngủ, Về muộn, Âm mưu, Nổ, Tuyển diễn viên, Cổ động viên, Chuyện ăn nhậu, Xấu lạ, Khám bệnh, Học tàn thi lụi, Chuyện tình thân và thở, Khó ở, Mộng sao, Quán lạ, Series hài Tài Tiếu Tuyệt, Chuyện Tình Mắm dzố, Bí mật bị mất, Làng mặt sách, Chuyện khó lường…

Diễn viên tài năng

Ngoài là một MC và diễn viên hài, Trấn Thành còn góp mặt trong rất nhiều phim truyền hình và điện ảnh ăn khách, được khán giả đón nhận và đánh giá cao.

 • Phim truyền hình: Sau ánh hào quang -2009 (vai Bác sĩ Vũ); Chuyện tình mùa thu -2010 (vai Bảo); Cổng mặt trời -2010 (vai Bạn của Quốc); Sự thật vô hình – 2011 (vai Thảo Bình); Một thời ta đuổi bóng- 2011 (vai Trí trề); Khoảnh khắc tình cờ -2012 (vai Lãm)…
 • Phim điện ảnh: Công chúa teen và ngũ hổ tướng-2010 (vai MC Trấn Thành); Yêu anh! Em dám không?-2013 (vai Cường); Hai Lúa -2014 (vai Ba Trơn); Bí mật lại bị mất-2014 (vai Bóp);Trùm cỏ-2015 (vai Johnny Trí Hùng); Bệnh viện ma-2016 (vai Huỳnh Văn Thành); Hoán đổi (ông Tám -2018); Trạng Quỳnh (Xẩm -2018); Cua lại vợ bầu (Trọng Thoại– 2019)…

Giám khảo và huấn luyện viên chương trình truyền hình thực tế

Hình thức các game show truyền hình thực tế đã du nhập vào Việt Nam, ngày càng thu hút khán giả và đạt được hiệu quả cao. Thế nên cái tên Trấn Thành nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà sản xuất bởi thực tế những chương trình này đa phần cần những người có tài ăn nói và diễn xuất linh hoạt và anh rất phù hợp cho những chương trình này.

trấn thành sinh năm bao nhiêuTrấn Thành sinh năm bao nhiêu

 • Các chương trình Trấn Thành làm giám khảo (huấn luyện viên) nổi tiếng như: Đồ Rê Mí 2012; Hãy xem tôi diễn – Let us show…; Tôi Dám Hát 2013; Ai Dám Hát 2014; Cùng Nhau Tỏa Sáng; Thách Thức Danh Hài; Tìm kiếm tài năng: Vietnam’s Got Talent 2016; Đấu trường tiếu lâm 2016; Biến hóa hoàn hảo; Làng hài mở hội (2016), Giọng ca bí ẩn (2018), Nhanh như chớp nhí (2018), Sao hỏa sao kim (2018), Người ấy là ai (2018),…
 • Một số show truyền hình như: Ơn giời cậu đây rồi!; Bí mật đêm Chủ Nhật…

Các giải thưởng lớn mà Trấn Thành đạt được

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ rất lâu, với bản lĩnh sân khấu và diễn xuất linh hoạt, Trấn Thành đã cống hiến rất nhiều và đồng thời cũng đạt được rất nhiều giải thưởng lớn như:

 • Giải ba Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006
 • Giải Mai Vàng 2013: Diễn viên hài được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2014: Giải Cống hiến
 • Giải Mai Vàng 2014: MC được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2015: Giải Nam MC được yêu thích nhất
 • Giải VTV Awards 2015: Giải MC ấn tượng
 • Giải VTV Awards 2015: Giải Nghệ sĩ hài ấn tượng
 • Giải Mai Vàng 2015: MC được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2016: Giải MC được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2016: Giải Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất
 • Giải Elle Awards 2016: Giải Nghệ sĩ hài phong cách nhất
 • Giải Elle Awards 2016: Nam MC phong cách nhất

Như vậy với những thông tin trên đây các bạn đã biết được Trấn Thành sinh năm bao nhiêu cũng như sự nghiệp mà anh đạt được rồi chứ. Hy vọng qua bài viết bạn đọc có thể hiểu hơn về danh hài Trấn Thành.

Rate this post