Tranh sơn dầu bát mã là một trong những tác phẩm nổi tiếng trong lĩnh vực hội họa được rất nhiều người ưa thích sử dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà của mình hoặc làm quà biếu để tặng người thân hoặc đối tác trong công việc. Tranh sơn dầu bát mã đang dần trở thành món quà rất có ý nghĩa với mọi gia đình Việt. Hãy cùng  tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của những bức tranh sơn dầu bát mã nhé!

Mục Lục

Tranh sơn dầu bát mã là gì?

Bức tranh sơn dầu bát mã, hay còn gọi với cái tên thân quen “Mã Đáo Thành Công” như một món quà dành cho những cá nhân con người đang làm ăn kinh doanh buôn bán; hay đang phải đi làm ăn xa.

Tranh sơn dầu bát mã
Tranh sơn dầu bát mã

Xem thêm: tranh sơn dầu số hóa

Ngựa là một trong số những con vật trung thành gần gũi với con người; mang trong mình hình ảnh kiên trì bền bỉ của may mắn mang đến tài lộc. Con ngựa là con vật đứng hàng thứ 7 trong 12 con giáp mang đến nguồn tài lộc; những thành công trong công việc, đại sự; kinh doanh phát đạt; sự nhanh nhạy và tăng tiến mạnh mẽ không ngừng trong tiền tài; khiến những mục tiêu công việc mau chóng hoàn thành hơn so với dự kiến ban đầu.

Ý nghĩa của Bát Mã là gì?

Bát mã là tám con ngựa mạnh khỏe; truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi. Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba.

Ngày xưa, khi những tướng lĩnh nhận lệnh đi đánh giặc, khi có tin mừng thắng trận sẽ lập tức có quân cưỡi ngựa chiến chạy nhanh nhất về báo cho nhà Vua. Cho nên, khi thấy con ngựa về báo tin, đó là biểu trưng của sự chiến thắng (Mã đáo thành công). Hình ảnh tám con tuấn mã mạnh mẽ, rắn rỏi phi trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Treo tranh sơn dầu bát mã

Trong làm ăn kinh doanh nó thường mang lại tài lộc cho gia chủ. Tranh bát mã – mã đáo thành công thường được đặt trang trí bên trong phòng khách; hoặc phòng làm việc; hoặc treo ở văn phòng đại diện; hay các phòng của giám đốc trong các công ty giống như các bức tranh sơn dầu đồng quê; tranh hoa đẹp;…

Ý nghĩa khi treo tranh sơn dầu bát mã
Ý nghĩa khi treo tranh sơn dầu bát mã

Con ngựa quay đầu thường là con ở vị trí giũa thứ 4 thứ 5 hay đầu đàn và không khi nào con quay đầu lại là con cuối đàn cả. Ý nói những con đầu đàn quay lại cổ vũ động viên tiếp thêm tinh thần hưng phấn cho những con cuối đàn cùng tiến lên để đạt được mục địch không bỏ cuộc giữa chừng

Ngoài ra việc sử dụng tranh ngựa không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà nó còn được chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà hoặc năm, tháng khác nhau, chứ không chỉ có tính tuổi mà bỏ qua nhiều yếu tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không sử dụng.

Khi tranh được treo ở phòng làm việc, phòng khách và thư phòng, nó được treo sao cho tám con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã truy phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất. Vì vậy, bạn hãy treo tranh hướng vào phía trong nhà với ý nghĩa tám con ngựa sẽ mang may mắn, tiền tài vào nhà.

Trên đây là một số ý nghĩa về tranh ngựa bát mã mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Rất mong có thể mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

Rate this post