Ở khu vực TPHCM có nhiều các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM mới nhất. Mời quý bạn đón đọc!

Trong những năm gần đây, Trung Quốc là một trong những quốc gia có vốn đầu tư cao vào Việt Nam. Điều đó thể hiện rõ nét bằng việc các công ty, tập đoàn Trung Quốc hoạt động kinh doanh tại mọi lĩnh vực ở nước ta.

Theo báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Navigos Group năm 2021 thì nhu cầu tuyển dụng ứng viên biết tiếng Trung đã và đang tăng cao do sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ Trung Quốc sang Việt Nam. Mức thu nhập bình quân của ngành này rơi vào khoảng 400 – 1.300$ (hơn 9,5 triệu đồng – gần 31 triệu đồng).

Có thể nói, với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc như hiện nay, việc học tiếng Trung chính là cách tốt để đi tắt đón đầu cho sự phát triển của tương lai.

Rất nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp rất “khát” nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc đặc biệt là các kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý… Nhìn chung, cơ hội việc làm liên quan đến tiếng Trung cực kỳ rộng mở.

Mục Lục

Danh sách trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Với những thí sinh có học lực giỏi có thể theo học ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường Đại học. Tuy nhiên, điểm chuẩn đầu vào của hệ Đại học rất cao nên những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường này. Chính vởi vậy nhiều thí sinh lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung.

truong-cao-dang-co-nganh-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn trước khi đưa ra quyết định chọn trường trong tương lai.

Trường Cao đẳng Đại Việt

Trường Cao đẳng Đại Việt cũng là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung uy tín tại TPHCM.

Những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Ngôn ngữ Trung nhưng không có đủ khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học có thể đăng ký xét tuyển vào trường với tiêu chuẩn đầu vào “dễ thở” hơn rất nhiều. Qua đó, các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có cơ hội nhập học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đươc cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng chuẩn của Bộ Lao động thương binh và Xã hội cũng như có thể đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nhiều năm nay. Hiện nay, Nhà trường vẫn đang tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung để cung cấp nguồn nhân lực còn thiếu của thị trường trong cũng như ngoài nước.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT với tất các các ngành khác bao gồm:

 • Cao đẳng Hướng dẫn du lịch
 • Cao đẳng Ngôn ngữ Anh
 • Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn
 • Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật

Những ưu thế khi học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

 • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại.
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao từ thạc sĩ trở lên, tận tâm với nghề, luôn nhiệt tình với sinh viên.
 • Học phí phù hợp với phần đông sinh viên và có tính ổn định cao.
 • Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay.

truong-cao-dang-co-nganh-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do đó, thí sinh không cần phải lo lắng điểm chuẩn của trường là bao nhiêu cũng như tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.

Bên cạnh đó, nhằm mục đích giảm bớt áp lực về kinh tế cũng như giúp sinh viên yên tâm trong học tập, Nhà trường triển khai chính sách miễn giảm học phí năm 2023 cụ thể như sau:

 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.
 • Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đáp ứng đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Mọi thông tin liên hệ:

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học mũi nhọn của Trường Cao đẳng Bách Khoa. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Trung sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh đó, các bạn còn được cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…

Ngoài ra, có một số trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM đáng tin cậy để thí sinh có thể tham khảo thêm như:

 • Cao đẳng Công nghệ và Du lịch
 • Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam
 • Cao đẳng Việt Mỹ
 • Cao đẳng Xây dựng TP. HCM
 • Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại
 • Cao đẳng Sài Gòn
 • Cao đẳng Công thương TPHCM
 • Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trên đây là thông tin về các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM mới nhất mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc giúp các bạn có thể tham khảo lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân tại khu vực phía Nam.

Rate this post