Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ đang được yêu thích nhất hiện nay, vì thế Đại Nghĩa bao nhiêu tuổi là một trong những câu hỏi được fan hâm mộ ở khắp nơi quan tâm. Để giải đáp câu hỏi này bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Đôi nét về nghệ sĩ Đại Nghĩa

Đại Nghĩa tên thật Bùi Đại Nghĩa, sinh ngày 5 tháng 12 năm 1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sinh trưởng trong một gia đình có ba người gồm ba, mẹ và anh. Tuy gia đình không có ai đi theo lĩnh vực nghệ thuật nhưng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đại Nghĩa đã có mơ ước trở thành một nghệ sĩ.

Khi còn đang là học sinh của trường Trung học Phổ thông Phú Nhuận, Đại Nghĩa đã tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Điện ảnh Tân Sơn Nhất, nơi từng phát hiện và đào tạo ra khá nhiều nghệ sĩ có tên tuổi. Ngoài ra anh còn là thành viên tích cực của nhiều đội kịch trong thành phố và từng được mời chụp ảnh bìa cho báo Mực Tím.

đại nghĩa bao nhiêu tuổi MC Đại Nghĩa bao nhiêu tuổi

Đại Nghĩa là một diễn viên truyền hình, diễn viên sân khấudiễn viên điện ảnh và diễn viên lồng tiếng Việt Nam. Anh được biết đến nhiều với lối diễn hài hước nhất là trong lĩnh vực hài kịch dành cho thiếu nhi với các vai như Cá mặt ngu, Na Tra đại náo thủy cung; Cô bé Lọ Lem, Cậu bé rừng xanh, Một ngày làm vua…

Anh là diễn viên thuộc biên chế của Sân khấu kịch Idecaf và được đánh giá là một trong những diễn viên triển vọng nhất của sân khấu này. Bên cạnh đó, anh còn là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với vai trò là người dẫn chương trình cho một số chuyên mục giải trí của  như Chuẩn cơm mẹ nấu, Giọng ải giọng ai, Gương mặt thân quen,…

***** Tham khảo thêm: Tìm hiểu Hoài Linh bao nhiêu tuổi và những thông tin về sự nghiệp

Con đường sự nghiệp của Đại Nghĩa

Năm 1999, Đại Nghĩa tốt nghiệp khoa diễn viên điện ảnh của trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, vai diễn tốt nghiệp của anh chính là vai phóng viên Mạnh trong vở Ốc Mượn Hồn của đạo diễn Nguyễn Văn Phúc.

Từ năm 1999, Đại Nghĩa về đầu quân làm diễn viên cho Sân khấu kịch Idecaf và sân khấu 5B. Vai diễn đầu tiên của anh là một vai diễn nhỏ trong vở Bí mật vườn Lệ Chi, sau đó anh liên tiếp tham gia nhiều vai nhỏ khác như: Âm mưu tình yêu, Bóng ma, Sông dài, Một ngày làm vua, Anh chàng xỏ lá, Mười hai bà mụ…

đại nghĩa sinh năm bao nhiêuĐại Nghĩa sinh năm bao nhiêu

Cho đến khi vào những vai diễn dành cho thiếu nhi thì tên tuổi của anh mới được khán giả biết đến, với các vở diễn như: Chuyện ngày xưa, Nữ thần Lee Kim Chi, , Bạch Tuyết lạc bảy chú lùn, Cậu bé rừng xanh, Công chúa chích chòe, Aladin và đủ thứ thần,…bên cạnh đó anh còn tham gia nhiều vai diễn có chiều sâu hơn như trong vở Mõ trong Chuyện làng UngNụ cười của biển….

Ngoài công việc diễn xuất, Đại Nghĩa cũng thử sức với lĩnh vực sáng tác kịch bản sân khấu. Năm 2008, vở kịch đầu tay mang tên Cũng cần có nhau của anh đã được dàn dựng thành công tại Sân khấu Idecaf.

Năm 2013, Đại Nghĩa có tham gia chương trình Gương mặt thân quen, chung cuộc anh đã đoạt giải 4 và có 3 lần đạt giải nhất tuần. Sau đó, anh đảm nhận vai trò là MC cho các mùa kế tiếp của cuộc thi này.

Giải thưởng – Đề cử mà Đại Nghĩa đã đạt được:

  • Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất 2013
  • Đề cử giải Mai Vàng dành cho “Nam diễn viên sân khấu xuất sắc nhất”
  • Đề cử giải Mai Vàng dành cho “Người dẫn chương trình xuất sắc nhất trong năm”.
  • Huy chương bạc hội diễn viên sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc
  • Giải tư Gương mặt thân quen

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được Đại Nghĩa bao nhiêu tuổi rồi chứ. Chúc anh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Rate this post