Nghệ sĩ Hoài Linh bao nhiêu tuổi? đây là một trong những câu hỏi được fan hâm mộ ở khắp nơi quan tâm. Để giải đáp câu hỏi này bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Đôi nét về con người của nghệ sĩ hài Hoài Linh

Hoài Linh, tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969, sinh ra trong một gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái), anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam.

Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào Dầu Giây, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A -Trảng Bom. Năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu cho đến năm 1994 lại quay về với đoàn múa.

hoài linh bao nhiêu tuổiHoài Linh bao nhiêu tuổi

Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, cả gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại úy, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được thả về.

Hoài Linh là một diễn viên hài kịch đạt được nhiều giải thưởng như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015.

>>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu Trường Giang sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời và sự nghiệp

Sự nghiệp của danh hài Hoài Linh

Hoài Linh được đánh giá là một trong những nghệ sĩ đa tài. Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình đã không đồng ý và tìm cách ngăn cản vì cha mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã đi lưu diễn ở khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam.

Vào năm 1991, anh tham dự cuộc thi Những giọng hát hay tại Nha Trang và được giải thưởng. Cũng tại Nha Trang, anh đã gặp một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán tên Thanh Lộc mời anh phối hợp để làm một cặp hài diễn chung trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai người diễn thử và có kết quả tốt, chính thức từ đây anh bước vào lãnh vực hài kịch.

Do khi di tản vào ở Long Khánh anh đã có dịp nói chuyện với rất nhiều người đến từ các miền khác nhau, nhờ vậy nên Hoài Linh có khả năng bắt chước được giọng của nhiều miền trong khi thường ngày anh vẫn nói giọng Quảng Nam với gia đình.

hoài linh sinh năm mấyHoài Linh sinh năm mấy

Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Trong thời gian định cư tại Mỹ, anh đã được mời điều khiển chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi.

Vào khoảng tháng 10 năm 1994 Hoài Linh trở về California sinh hoạt, anh cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại đây, anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và một bài tân nhạc. Chính nghệ thuật diễn xuất của Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản Ngô Tấn Triển để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. Một tuần sau, anh đã gặp danh hài Vân Sơn và được mời hợp tác sau khi danh hài Bảo Liêm đột ngột ngưng hợp tác với Vân Sơn.

Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn – Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn trong những sản phẩm video (kể từ video số 3) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội. Năm 1999, sau khi trở về Việt Nam hoạt động, Hoài Linh đã tách ra Trung tâm Vân Sơn và thành lập những liveshow riêng của anh. Sau này Hoài Linh hợp tác với Trung tâm Thúy Nga và Công ty Nụ cười Mới và kết hợp với danh hài Chí Tài cho đến nay.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu nghệ sĩ Hoài Linh bao nhiêu tuổi rồi chứ. Chúc anh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Rate this post