Để có thể giúp cho các em thí sinh có thêm nhiều thông tin hơn nữa về các trường Đại học, cao đẳng để nộp hồ sơ xét tuyển. Ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các em thông tin tuyển sinh của một số trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) trong mùa tuyển sinh năm 2018 sẽ tuyển khoảng 5.000 chỉ tiêu cho hệ đại học chính quy và chương trình tiên tiến, dạy bằng tiếng Anh. Các em thí sinh nếu có nguyện vọng được xét tuyển vào trường Đại Học Bách Khoa có thể tham gia đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức sau đây: Dựa trên kết quả thi của kì thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm khoảng 72% tổng chỉ tiêu); ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM (khoảng 15%); tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Bộ Giáo dục (khoảng 3%) đối với những thí sinh có đủ điều kiện; tuyển sinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do chính trường Đại học Quốc gia TP HCM (khoảng 10%) tổ chức dự kiến trong tháng 5.

Với phương thức xét tuyển theo kết quả của kì thi THPT quốc gia năm 2018, điểm xét tuyển dựa trên tổng điểm 3 bài thi của tổ hợp môn xét tuyển, không nhân hệ số và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Đối với những trường hợp ngành hoặc nhóm ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển thì điểm trúng tuyển là giống nhau cho tất cả tổ hợp môn. Do đó, để tăng khả năng trúng tuyển của mình các em thí sinh nên lựa chọn tổ hợp môn mà mình đạt tổng điểm cao nhất khi điều chỉnh nguyện vọng.

Ảnh minh họa.

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển hơn 2000 chỉ tiêu trong năm 2018 cho các ngành học Dược, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Vật Lí Trị Liệu… Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, xếp loại hành kiểm đạt loại khá trở lên, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, không đang trong quá trình thụ án… Năm nay, nhà trường xiết chặt công tác tuyển sinh ngay từ đầu, chỉ chọn những thí sinh phù hợp với ngành học để xét tuyển, không xét tuyển một cách tràn lan kém chất lượng.

Theo đánh giá, trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đang từng bước đẩy mạnh công tác đào tạo cho các em sinh viên, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất của nhà trường cũng được đầu tư mạnh mẽ… chính vì thế mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn ngay mà không cần phải trải qua quá trình đào tạo.

Với mức học phí là 800.000 đồng và có nhiều chính sách hấp dẫn cho những sinh viên đạt loại khá giỏi, những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những vươn lên có thành tích cao trong học tập. Chính vì thế mà lượng hồ sơ xét tuyển gửi về trường luôn tăng đều qua các năm.

Ảnh minh họa.

Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) tuyển 5.080 chỉ tiêu đại học ở 38 ngành. Trường sử dụng hai phương thức xét tuyển độc lập: kết quả thi THPT quốc gia (85% chỉ tiêu), xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp ba môn (15%).

Với các ngành trong tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu vẽ (Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc), thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu vẽ do trường tổ chức hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Năm 2018, Trường Đại học Mở TP HCM tuyển khoảng 3.700 chỉ tiêu ở 21 ngành học đại trà và bảy ngành chất lượng cao. Phương thức xét tuyển mà nhà trường áp dụng là căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đồng thời có ưu tiên tuyển thẳng học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu đạt đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo đại diện của nhà trường cho biết, học phí trung bình dự kiến năm nay là 15-19 triệu đồng tùy theo ngành học. Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm được thực hiện theo đúng Nghị định 86 năm 2015.

Nguồn: Tổng Hợp.

5/5 - (1 bình chọn)