Tranh sơn dầu phố cổ là dòng tranh đang được rất nhiều người lựa chọn trang trí. Hình ảnh con phố Hà Nội xưa xinh đẹp được tái hiện một cách chân thực đầy vẻ thơ mộng, gợi lại ký ức một thời không thể phai nhòa. Hãy cùng theo dõi tổng hợp những bức tranh sơn dầu phố cổ đẹp nhất.

Mục Lục

Tổng hợp những bức tranh sơn dầu phố cổ đẹp nhất

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về người con gái

Tranh sơn dầu về người con gái là hình ảnh được tái hiện nhiều nhất trong những bức vẽ của các họa sỹ. Những cô gái với tà áo dài truyền thống dịu dàng, nhẹ nhàng, thướt tha đi vào trong tranh vẽ của rất nhiều họa sĩ xưa và nay rất dễ bắt gặp hình ảnh phụ nữ Hà Thành xưa và nay trong tranh vẽ.

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về người con gái
                     Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về người con gái

Xem thêm: Vẽ minh họa là gì để hiểu thêm về loại hình nghệ thuật này

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về những dãy phố nối tiếp nhau

Hà Nội 36 phố phường là cái tên đã đi vào tiềm thức của nhiều người với những nét giản dị mộc mạc nhất từ những cái tên như Hàng Mã, Hàng Buồm, Hàng Ngang, Hàng Nón, Hàng Muối,… mỗi phố hàng đều cỏ vẻ đẹp rất riêng và đặc trưng của từng phố.

36 phố phường mang trong mình một nét rất riêng về đô thị sự nhộn nhịp và đông đúc. Nhưng nó vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống của đất kinh kì. Khi đi vào tranh vẽ sự hòa trộn giữa cũ và mới cũng chính là một trong những điểm nổi bật của tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội.

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về những ngôi nhà cũ

Đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp và tất cả đều được khắc họa trong những bức vẽ sơn dầu. Trong đó, khi nhắc đến tranh sơn dầu về phố cổ, chúng ta không thể không nhắc đến hình ảnh những ngôi nhà xưa cũ.

Phong cách kiến trúc làm nên nét đặc sắc rất riêng của phố cổ, những ngôi nhà mái ngói nghiêng, lụp sụp… Nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Nhiều tranh vẽ về những ngôi nhà kiểu cũ phố cổ, tùy góc nhìn mỗi người khác nhau lại vẽ ra những bức tranh độc đáo riêng.

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về những gánh hàng rong

Ai đã từng đến Hà Nội chắc hẳn sẽ đều nhìn thấy những hình ảnh người gánh hàng rong qua khắp các phố phường.

Đây chính là một bản sắc của người dân Hà Thành, vào buổi sáng sớm thức dậy ra đường đi dọc những phố hàng bạn sẽ được tận mắt cảm nhận khung cảnh bình dị này. Từ đó đưa vào tranh vẽ, họa ra những hình ảnh đẹp đẽ chân thực nhất.

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về mùa thu

Trong các bức tranh sơn dầu bốn mùa thì mùa thu Hà Nội có thể coi là mùa đẹp nhất trong năm, với những con đường phủ đầy lá vàng rơi, những cơn mưa thu rả rích, hàng ghế đá trong công viên,… Mỗi hình ảnh đều được đi vào trong tranh vẽ của các họa sỹ thật đẹp và chân thực nhất.

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về mùa thu
                     Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về mùa thu

Click ngay: Tìm hiểu họa sĩ Bùi Xuân Phái để biết thêm về sự nghiệp của ông

Mùa thu Hà Nội dù chỉ đi qua một lần cũng đủ khiến người ta nhớ mãi không quên. Nếu có thể hãy một lần đến với phố cổ Hà Nội vào màu thu để cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây, vì vậy tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội mùa thu luôn được các họa sĩ ưu tiên vẽ. 

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về những hàng cây trải dài khắp phố

Sẽ là một sự thiếu sót lớn khi bỏ qua tranh vẽ những hàng cây. Hà Nội một năm bốn mùa; mùa đông cây xơ xác, mùa hè cây mơn mởn lá xanh, mùa thu hàng cây thay nhau rụng lá, màu xuân đâm trồi nảy lộc.

Chỉ là một hàng cây nhưng khi đi vào trong tranh vẽ ta sẽ nhận thấy rõ rệt sự thay đổi theo thời gian, đây cũng chính là một trong những điểm mới lạ độc đáo của tranh sơn dầu phố cổ.

Rate this post