Trường Cao đẳng Y khoa Phm Ngc Thch từ lâu là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe. Trường Cao đẳng Y Khoa Phm Ngc Thch là trường công hay tư là một trong những tiêu chí quan trọng để thí sinh lựa chọn trường phù hợp.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư là mối quan tâm của những bạn trẻ đang có nhu cầu học theo ngành Y, dược tại trường.

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y khoa Phm Ngc Thch là trường công hay tư?

Trường thuộc hệ thống các trường ngoài công lập, trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Tuy nhiên, về mô hình đào tạo các ngành Y dược của trường luôn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Nhà trường không ngừng đổi mới chất lượng dạy và học, đẩy mạnh chất lượng đào tạo để sinh viên ra trường có kiến thức tay nghề cao làm được việc ngay.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-la-truong-cong-hay-tu (1)
 Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường dân lập uy tín trong đào tạo Y, dược

Các ngành Nhà trường đào tạo

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các chuyên ngành chính năm 2023 như sau:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược đáp ứng nhu cầu của sinh viên có mong muốn theo học tại trường.

Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về các ngành Y dược cung cấp nhân lực phục vụ trong lĩnh vực y tế.

Các ngành trường đang đào tạo được coi là những ngành học chủ chốt vì có nhu cầu tuyển dụng lớn mỗi năm tại các bệnh viện, công ty y dược, phòng khám, trung tâm y tế. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành một trong những trường top đầu đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cho ngành Y tế.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-la-truong-cong-hay-tu (3)
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những ngành học chủ chốt trong Y dược

Quyền lợi khi theo học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên khi theo học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đảm bảo các quyền lợi như:

 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường. Trường tuyển sinh với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT và bỏ qua mức điểm chuẩn.
 • Được học lý thuyết, học thực hành tại khu thí nghiệm đầy đủ vật dụng
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên đầu tư trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thí nghiệm hiện đại, đầy đủ cho sinh viên.
 • Chương trình giảng dạy đạt chuẩn, mô hình đào tạo theo hình thức 70% thực hành – 30% lý thuyết. Việc áp dụng mô hình đào tạo này giúp cho sinh viên không chỉ nắm vững được các kiến thức lý thuyết mà còn giúp cho sinh chú trọng thực hành về kỹ năng chuyên môn sau khi ra trường.
 • Nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng trọng tâm trong ngành nghề.
 • Mức học phí theo quy định của Nhà nước, đảm bảo giảm gánh nặng cho sinh viên theo học.
 • Có nhiều chính sách miễn giảm học phí, học bổng cho sinh viên hàng năm.
 • Áp dụng nhiều chính sách an sinh giáo dục hỗ trợ cho sinh viên khi theo học tại trường.
 • Nhà trường có chương trình liên kết với BV 1 A, BV Tân Phú, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, BV Bình Thạnh BV Hóc Môn, BV Thủ Đức để sinh viên đi thực tập tích lũy kinh nghiệm.
 • Sau 3 năm hoàn thành học tập, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo đúng quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y dược sinh viên có thể học liên thông lên một số trường đại học khác có đào tạo liên thông ngành đang học để nâng cao kiến thức và có thêm cơ hội việc làm tốt hơn.
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, có giá trị trên cả nước, người học có thể xin việc làm tại bất kỳ địa phương nào nếu phù hợp với năng lực bản thân.
 • Trường cũng có những chính sách hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp cho các sinh viên có thêm cơ hội thử sức để có được việc làm như mong muốn.
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn chú trọng cho sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp. Sinh viên theo học các ngành học tại trường còn có cơ hội được đi thực tập sinh làm việc ở các nước như Nhật Bản. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tự tin khẳng định được khả năng làm việc của bản thân tại những môi trường mới phức tạp như bệnh viện, các nhà thuốc, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Đánh giá về Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ở khu vực phía Nam được phụ huynh và sinh viên tin tưởng lựa chọn. Trường nhiều năm nay luôn được đánh giá cao về chất lượng uy tín.

Bài viết trên ban tư vấn tuyển sinh đã giúp thí sinh và phụ huynh giải đáp thắc mắc Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư. Trường không thuộc hệ thống trường công lập nhưng đã có chỗ đứng vững vàng trong lĩnh vực Y dược nên các em có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học.

Rate this post