Tính điểm học bạ rất quan trọng, cho các em biết được mức điểm của mình ra sao và phù hợp với trường nào. Cùng tìm hiểu web tính điểm học bạ và cách tính điểm xét học bạ lớp 12 qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

web tính điểm học bạ và cách tính điểm xét học bạ lớp 12

Bước 1: Trang web để chúng ta hoàn toàn tin tưởng truy cập và tính điểm xét học bạ 2024 là https://thptquocgia.edu.vn/.

Đây cũng là công cụ tính điểm học bạ nhanh và chính xác nhất. Truy cập vào đường Link tính điểm học bạ lớp 12 này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

web-tinh-diem-hoc-ba
web tính điểm học bạ

Xem ngay: cách tính điểm ưu tiên trong excel để biết thêm thông tin

Hãy tiếp tục để ý đến góc trên bên phải trang web và chọn vào biểu tượng menu 3 gạch ngang ngay sau khi truy cập thành công trang web trên để mở ra thêm nhiều tùy chọn hơn. Khi các tùy chọn được mở ra thì bạn hãy ấn tiếp vào mục Tính điểm học bạ để tiếp tục.

Bước 2: Hãy lần lượt kéo xuống và nhập điểm các môn học mà bạn dự định xét cũng như đối tượng và khu vực ưu tiên vì điểm xét học bạ sẽ được dựa trên kết quả của điểm học tập trong năm lớp 10, năm lớp 11 và học kì 1 năm lớp 12 cộng thêm điểm đối tượng và điểm vùng.

Bước 3: Khi đã nhập xong hết tất cả các thông tin cần thiết vào Link tính điểm học bạ lớp 12 thì bạn tiếp tục kéo xuống bên dưới để thấy nút Tính kết quả, ấn vào đó và điểm do hệ thống tính ra sẽ nằm ở phía bên dưới đó nữa. Bạn hãy kéo xuống và xem kêt quả tính điểm xét học bạ vào đại học của mình.

Điều kiện xét tuyển học bạ 2024 như thế nào? Xét điểm học bạ như thế nào?

Tùy theo số lượng tuyển sinh, chuyên ngành mà thí sinh lựa chọn xét điểm thì điều kiện xét tuyển học bạ 2024 của mỗi trường sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các hình thức xét tuyển cơ bản như sau:

 • Xét học bạ dựa trên kết quả học tập năm lớp 12.
 • Xét học bạ dựa trên điểm trung bình cả 3 năm học THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển đại học.
 • Xét học bạ dựa trên 5 học kỳ THPT (Bao gồm điểm của hai học kỳ năm lớp 10, hai học kỳ năm lớp 11 và điểm học kỳ I năm lớp 12).
 • Xét học bạ dựa trên điểm trung bình học tập của cả 3 năm học THPT của thí sinh.
 • Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học.

Dù xét theo phương thức nào đi chăng nữa thì điều kiện cần là các em phải thi đỗ tốt nghiệp THPT (điều kiện quan trọng). Theo đó, điểm của từng môn trong tổ hợp ba môn phải cao hơn mức điểm theo tiêu chí mà trường đại học đã công bố.

Cách tính điểm xét học bạ năm 2024 tại nhà

Tùy vào ngành học mà tổ hợp môn được sử dụng để xét tuyển sẽ khác nhau. Dưới đây là một số cách tính điểm học bạ bạn có thể tham khảo.

Cách tính điểm xét học bạ THPT 5 học kỳ

bạn cũng có thể tự tính tại nhà bằng công thức bên dưới nếu bạn không thể truy cập được các web tính điểm hoặc các công cụ tính điểm xét học bạ vào đại học.

Xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn 5 học kỳ (bao gồm 2 học kỳ năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký.

Điểm BM là điểm mỗi bộ môn được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ (làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Công thức tính Điểm BM như sau:

Điểm BM = (ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12)/5

Cách tính điểm xét học bạ THPT 6 học kỳ

Tính điểm xét học bạ THPT 6 học kỳ dựa trên điểm trung bình của 6 học kỳ từ lớp 10 đến lớp 12. Công thức tính điểm xét tuyển học bạ trong 6 học kỳ được tính như sau:

Điểm BM = (ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12 + ĐTB môn HK2 lớp 12)/6.

Cách tính điểm xét học bạ trung bình theo từng môn

Công thức tính: Điểm xét tuyển = (Điểm tổng kết môn 1 + Điểm tổng kết môn 2 + Điểm tổng kết môn 3)/3.

Cách tính điểm xét học bạ điểm trung bình 3 môn của 2 học kỳ lớp 12

Công thức tính: Điểm xét tuyển = (Điểm HKI môn 1 + Điểm HKII II môn 1)/2 + (Điểm HK I môn 2 + Điểm HK II môn 2)/2 + (Điểm HK I môn 3 + Điểm HK II môn 3)/2.

Hồ sơ xét học bạ vào đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2024 gồm những gì?

thi-sinh-can-chuan-bi-day-du-ho-so-theo-yeu-cau
Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu

Click ngay: cách tính điểm toeic để biết thêm thông tin

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây để nhập học bằng phương thức xét tuyển học bạ năm 2024.

 • Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường).
 • Bản photo học bạ công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng mộc đỏ).
 • Chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng mộc đỏ).
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 • Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
 • 4 ảnh 3×4 (ảnh nghiêm túc, áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).
 • Lệ phí xét tuyển (tùy theo từng trường, nhưng hầu hết sẽ có mức phí dưới 100.000 đồng).

Như vậy với bài viết trên chúng ta đã biết được web tính điểm học bạ và cách tính điểm xét học bạ lớp 12. Các em lưu ý để có cách làm đúng cho mình trong kỳ thi sắp tới đây.

Rate this post