Kỳ thi TOEIC là kỳ thi khá quan trọng đối với chúng ta. Biết cách tính điểm sẽ cho chúng ta sự chủ động khi làm bài. Dưới đây là cách tính điểm TOEIC theo 4 kỹ năng quan trọng.

Mục Lục

Thang điểm TOEIC là gì?

Thang điểm TOEIC cũng tương tự như thang điểm trong các bài thi thông thường của Việt Nam từ 0 – 10. Thang điểm TOEIC được tính từ 0 – 990 TOEIC với đánh giá phần thi ngoại ngữ gồm 2 kỹ năng: Reading và Listening. 495 điểm là điểm số tối đa của mỗi kỹ năng. Ngoài ra, để đánh giá trình độ nói và viết tiếng Anh thì bạn cũng có thể tham dự kỳ thi TOEIC Speaking và Writing. 0 – 400 điểm TOEIC là thang điểm TOEIC áp dụng cho bài thi này. 200 điểm là điểm tối đa cho mỗi kỹ năng này.

Dựa trên mỗi đáp án chính xác, điểm TOEIC của bạn sẽ được tính. Nếu bạn trả lời sai, sẽ không áp dụng điểm trừ. Tuy nhiên, chú ý không phải điểm mỗi câu đều bằng nhau. Có câu dễ và có câu khó nên điểm sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn trả lời được câu hỏi khó sẽ có điểm cao hơn câu dễ. Số lượng các câu khó dễ trong đề cũng có sự thay đổi nhất định bởi nội dung trong những bài thi khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Cách tính điểm TOEIC

4 kỹ năng quan trọng trong TOEIC sẽ có cách tính điểm như sau. Các em chú ý theo dõi:

Cách tính điểm TOEIC Listening & Reading (TOEIC Nghe & Đọc) mới nhất

Phần Nghe:

thang-diem-phan-nghe
Thang điểm phần nghe

Phần Đọc:

thang-diem-phan-doc
Thang điểm phần đọc

Xem ngay: cách tính điểm ưu tiên trong excel để biết thêm thông tin

Chúng ta có thể tự tính điểm TOEIC dựa trên thông tin về cách tính điểm TOEIC được đưa ra như sau:

Phần nghe bạn làm đúng 75 câu và phần đọc bạn làm đúng 70 câu.

> Tra bảng, ta có điểm phần nghe là 385, phần đọc là 360.

Tổng điểm của bạn là: 385+360=745 (điểm)

Với bảng quy đổi điểm số như trên, có thể thấy bạn làm sai đến 3 câu phần nghe và 4 câu phần đọc mà vẫn đạt được điểm số tối đa. Bạn có thể dễ dàng ước lượng được số điểm của mình bởi thông thường, mỗi câu sẽ tương đương với khoảng 5 điểm,.

Cách tính điểm TOEIC Speaking & Writing (TOEIC Nói & Viết) mới nhất

Phần Nói

200 điểm là tổng số điểm TOEIC Speaking. Trong TOEIC Speaking từ câu 1 – 10 thì điểm số mỗi câu sẽ rơi vào khoảng 0 – 3 và câu 11, 12 điểm số sẽ được cho từ khoảng 0 – 5 điểm.
• 0 điểm – là khi thí sinh không trả lời.
• 1 điểm – là thí sinh có trả lời nhưng sai quá nhiều hoặc lạc đề bài được giao.
• 2 điểm – là mức điểm thể hiện khả năng của thí sinh ở mức trung bình tạm ổn.
• 3 điểm – là mức điểm đánh giá thí sinh đạt yêu cầu đề bài.
• 4, 5 điểm – là điểm đánh giá thí sinh đạt yêu cầu và thỏa mãn các tiêu chí khác về từ vựng, ngữ pháp, độ thống nhất giữa các ý trong bài nói
Như vậy, thí sinh ghi được càng nhiều điểm cao thì điểm tổng càng cao. Vậy nên, phương pháp thi TOEIC Speaking đó là tập trung vào những câu hỏi khó, chiếm 4-5 điểm

Phần Viết

Tổng số điểm TOEIC Writing là 200 điểm. Trong TOEIC Writing, thí sinh sẽ nhận được số điểm như sau:
• 0 – 3 điểm trong 5 câu viết lại câu.
• 0 – 4 cho 2 email.
• 0 -5 cho bài essay.

Click ngay: cách tính điểm ielts để biết thêm thông tin

Bảng điểm TOEIC như thế nào?

Bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 5 – 7 ngày tham dự kỳ thi. Kết quả thi chính là bảng điểm TOEIC hay phiếu điểm TOEIC của bạn. Trong phiếu này sẽ có thông tin điểm số các phần Listening, Reading và tổng điểm của cả bài thi.

Bên cạnh đó, trong bảng điểm, ở phần dưới bảng điểm còn có phần nhận xét riêng về khả năng Listening và Reading. Dựa vào đây, bạn có thể cân nhắc xem cần cải thiện kỹ năng nào của mình.

Thang điểm Ý nghĩa
905 – 990 International Professional Proficiency (dịch nghĩa: có thể giao tiếp tốt ở bất kỳ trường hợp nào)
785 – 900 Working Proficiency Plus ( dịch nghĩa: có thể thỏa mãn hầu hết các  yêu cầu trong công việc cần giao tiếp tiếng Anh. Nhưng hiệu quả chỉ ở mức chấp nhận được)
605 – 780 Limited Working Proficiency (dịch nghĩa: có thể thỏa mãn hầu hết các yêu cầu giao tiếp bằng Tiếng Anh nhưng yêu cầu công việc thì khá hạn chế)
405 – 600 Elementary Proficiency Plus (dịch nghĩa: có thể bắt đầu và duy trì các hội thoại đã đoán trước được và thỏa mãn một số yêu cầu giao tiếp, song vẫn còn nhiều hạn chế)
255 – 400 Elementary Proficiency (dịch nghĩa: có thể duy trì những cuộc đối thoại rất đơn giản trong phạm vi các chủ đề quen thuộc)
10 – 250 Basic Proficiency (dịch nghĩa: chỉ thỏa mãn những yêu cầu rất cơ bản)

Cách tính điểm TOEIC theo 4 kỹ năng quan trọng rất cần thiết. Vì vậy, bạn cần lưu lại cho mình để có thể hiểu rõ hơn.

Rate this post