Tiếp nối trào lưu tranh thêu chữ thập, tranh sơn đầu số hóa đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm. Tuy nhiên, dòng tranh này còn khá mới lạ nên chưa được nhiều người biết đến. Nếu bạn đang thắc mắc tranh sơn dầu số hóa là gì, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tranh sơn dầu số hóa là gì?

Tranh sơn dầu số hóa là tranh đã được các nhà phân phối phác họa lại và xử lý trên máy tính bởi các công cụ kỹ thuật số như bảng đồ họa, bút Sylus (bút sử dụng cho màn hình cảm ứng) và một số phần mềm đồ họa, nội dung hình ảnh sẽ được chia thành nhiều phần to nhỏ khác nhau ứng với các vùng màu giống nhau. Tranh được in mờ trên vải canvas (một loại vải chuyên dụng cho tranh sơn dầu).

Tranh sơn dầu số hóa
Tranh sơn dầu số hóa

Xem thêm: Các họa sĩ nổi tiếng Việt Nam

Nhiệm vụ của người dùng là tô lại bức tranh đó theo các mảng màu đã được đánh số tương ứng với số thứ tự được in trên bảng màu pha sẵn. Khi vẽ tranh, bạn chỉ cần căn cứ theo các màu đã được đánh số sẵn để sử dụng màu vẽ tương ứng. Chất liệu màu là bột màu acrylic được pha sẵn có độ lên màu tốt và rất an toàn với cả trẻ nhỏ.

Tóm lại chúng ta có thể hiểu nôm na là không phải là chúng ta tự vẽ tranh mà tranh sơn dầu số hóa là một bức tranh đã hoàn thành phần phác họa, chúng ta chỉ việc tô màu lên theo hướng dẫn là xong.

Ưu điểm của tranh sơn dầu số hóa

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, tranh sơn dầu số hóa còn đem đến nhiều lợi ích thú vị như:

Bạn có thể tự hoàn thành một bức tranh sơn dầu mà không cần phải là một họa sĩ chuyên nghiệp, quá trình hoàn thành bức tranh cũng sẽ mang đến nhiều niềm vui và thành quả đạt được sẽ giúp bạn có được cảm giác vô cùng tự hào đấy. Không chỉ vậy đây còn là một vật trang trí giúp không gian thêm sinh động. Nói chung đây là cách thư giãn rất tốt sau những giờ làm, giờ học mệt mỏi.

Việc tự mình hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật cũng là một cách giúp bạn nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật bởi trong quá trình làm bạn có thể cảm nhận được cách phối màu sắc như thế nào, là cách giúp trẻ nhỏ phát huy óc sáng tạo và khả năng nghệ thuật tốt hơn.

Những ưu điểm của tranh sơn dầu số hóa
Những ưu điểm của tranh sơn dầu số hóa

Xem thêm: tranh sơn dầu là gì

Với mức giá khá rẻ cho cả kích thước nhỏ hay lớn thì đây là một lựa chọn cho những ai có nguồn kinh tế eo hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu những bức tranh sơn dầu nghệ thuật đẹp.

Để hoàn thành xong một bức tranh sơn dầu số hóa không khó tuy nhiên nó yêu cầu sự kiên trì để có thể tỉ mỉ tô hết những chi tiết rất nhỏ của bức tranh. Do đó đây là một cách vừa để giải trí vừa giúp ta rèn luyện được tính kiên trì, cầu toàn.

Một số mẫu tranh sơn dầu số hóa được ưa chuộng

Có rất nhiều mẫu tranh sơn dầu số hóa hiện nay tuy nhiên dưới đây là các mẫu tranh được nhiều người ưa chuộng cũng như có tính thẩm mỹ rất cao, tạo được nhiều sự hào hứng cho người sử dụng

Tranh sơn dầu số hóa không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, đẹp mà giá thành còn rất rẻ phù hợp để trang trí nhà cửa và thay đổi không gian sống thường xuyên để không tạo sự nhàm chán cho không gian sống. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết về dòng tranh này cũng như có được cho mình những mẫu tranh đẹp phù hợp với tâm ý của bản thân.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu tranh sơn dầu số hóa- xu hướng tranh trang trí đang được ưa chuộng hiện nay.

Rate this post