Họa sĩ Lê Minh Châu là ai? Thông tin về tiểu sử cũng như sơ yếu lý lịch của chàng họa sĩ này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết về nhân vật họa sĩ Lê Minh Châu, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Tóm tắt về sơ yếu lý của họa sĩ Lê Minh Châu

Bạn có biết họa sĩ Lê Minh Châu là ai không?
Sơ yếu lý của họa sĩ Lê Minh Châu

>>> Bạn biết gì về tiểu sử của họa sĩ Phạm An Hải

  • Họa sĩ Lê Minh Châu sinh ngày 10/08/1991.
  • Lê Minh Châu sinh ra ở tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, anh sinh sống và làm việc chủ yếu tại Tp. Hồ Chí Minh.
  • Lê Minh Châu thuộc cung Sư Tử và cầm tinh con dê (Tân Mùi).
  • Họa sĩ Lê Minh Châu xếp hạng nổi tiếng thứ 80.648 trên Thế giới và thứ 391 trong danh sách các Họa sĩ nổi tiếng.

Tổng quan thông tin chung về tiểu sử của họa sĩ Lê Minh Châu

Theo như một số các thông tin chia sẻ thì họa sĩ Lê Minh Châu bị nhiễm chất độc màu da cam rất nổi tiếng với tài vẽ tranh bằng miệng. Các bức ảnh của Lê Minh Châu thường xuất hiện những gam màu tươi sáng. Cho dù cuộc đời có éo le nhưng chàng họa sĩ này đã vượt qua được số phận nhằm có thể chinh phục được niềm đam mê nghệ thuật. Không những thế, họa sĩ Lê Minh Châu còn truyền cảm hứng đến với rất nhiều bạn trẻ có cùng sở thích yêu tranh ảnh. Miễn sao được đắm mình vào trong nghệ thuật, họa sĩ Minh Châu được ví như một con chim đang thỏa thích bay trên bầu trời cao và bỏ lại sau lưng tất cả những dông bão của cuộc đời.

Họa sĩ Lê Minh Châu được sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, nhưng chỉ có anh là bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Mẹ anh không may mắn khi uống phải nguồn nước có chất độ này nên đã dẫn đến tình trạng anh bị ảnh hưởng tử trong bào thai. Khi chỉ mới được 6 tháng tuổi, Minh Châu đã được chuyển lên làng Hòa Bình tại bệnh viện Từ Dũ ở Tp. Hồ Chí Minh. Thời điểm  năm 12 tuổi, Minh Châu mới hay mình có một gia đình.

Bạn có biết họa sĩ Lê Minh Châu là ai không?
Tổng quan thông tin chung về tiểu sử của họa sĩ Lê Minh Châu

>>> Quan tâm thêm về thông tin tiểu sĩ họa sĩ Nguyễn Sáng

Năm 26 tuổi, khi ai hỏi đến gia đình thì anh đều ít đề cập đến. Trong các chuyến về quê hiếm hỏi, nhà ở xã nhưng Minh Châu lại thường hay di chuyển lên thị trấn để ở lại rồi lại đi tiếp. Thấu được hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ không lo đầy đủ cho từng đứa con, vì vậy anh cũng không oán trách hay giận hờn gì bố mẹ khi đã gửi anh đi. Hiện nay, Minh Châu đã ổn và được mọi người trong gia đình quan tâm đến.

Do bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam, Minh Châu phải mang các dị tật này suốt cả cuộc đời. Cơ thể bị dị thường, đồng thời tứ chi bị teo, Minh Châu thường hay di chuyển bằng 2 đầu gối và bàn tay không thể nào cầm nắm được vật gì quá lâu. Nhưng dù vậy nhưng chàng trai này vẫn luôn luôn mỉm cười, chưa bao giờ mặc cảm với số phận của mình. Để có thể vượt qua được số phận, anh đã tự động viên lấy bản thân mình và tìm đến với hội họa. Nhưng thực ra thì hội họa đã lựa chọn anh.

Thời điểm vào tháng 02/2016, danh tiếng của Lê Minh Châu đã được vang lên tại Nhà hát Dolby của Mỹ, khi bộ phim “Chau, beyond the lines- Châu, vượt qua những giới hạn” đã lọt vào còn đường của Oscar Top 5 phim tài liệu xuất sắc nhất. Chính bản thân của Minh Châu cũng cảm thấy rất bất ngờ, cũng không nghĩ rằng bộ phim về mình lại thành công đến như vậy. Xuyên suốt bộ phim, phía khán giả không chỉ thấy hình ảnh của một cậu bé khuyết tật đang tham gia học ngoại ngữ, chơi thể thao bóng đá mà còn rất khao khát được trở thành họa sĩ.

Bộ phim “Chau, beyond the lines” vươn ra tầm thế giới mà Lê Minh Châu cũng trở thành người Việt đầu tiên nhiễm chất độc màu da cam được tham gia kỳ họp thứ 9 về “Công ước về quyền của người khuyết tật” tại Liên Hiệp Quốc diễn ra tại New York – Hoa Kỳ vào hồi tháng 06/2016.

Kết luận

Tất cả những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về tiểu sử của họa sĩ Lê Minh Châu cũng như cuộc đời của anh. Minh Châu chàng trai có nghị lực sống mãnh liệt, luôn luôn sống hết mình, sống vì đam mê và không thể nào cam chịu số phận.

Rate this post